Giá USD hôm nay 9/11: Duy trì tăng trưởng, giá USD hướng đến tuần kỉ lục

Giá USD hôm nay 9/11 vẫn duy trì đà tăng ấn tượng trong bối cảnh giá vàng sụt giảm không phanh, và có thể trong tuần mới, đồng bạc xanh sẽ còn lên mạnh hơn.

 Giá USD hôm nay 9/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,34 điểm - tăng 0,2% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 8/11: Vàng lao dốc, USD tranh thủ lên mạnh

Các thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã tăng mạnh và lên mức ỉỷ lục mới sau thông tin về khả năng Mỹ-Trung sẽ dẫn gỡ bỏ các mức thuế quan.

sd1

Mới đây, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết Bắc Kinh và Washington đã đồng ý loại bỏ thuế quan áp đặt trong cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng.

Hủy bỏ thuế quan là rất quan trọng đối với hiệp định thương mại giai đoạn một,mà cả hai bên đã đồng ý thực hiện, khi tiến trình đàm phán được thực hiện, ông nói thêm.

u1

Đồng Nhân dân tệ tăng mạnh so với đồng USD. Tuy nhiên, đồng bạc xanh cũng tăng so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt. Tất cả nhờ những tín hiệu lạc quan từ thương mại Mỹ-Trung. Đồng USD tăng còn do EU vừa hạ dự báo tăng trưởng năm 2019 từ mức 1,2% trước đó xuống còn 1,1%.

Trong một diễn biến khác, tốc độ tăng trưởng tại Eurozone đã bị ảnh hưởng bởi các xung đột thương mại và tình hình bất ổn xung quanh vấn đề Brexit (nước Anh rời EU). Chỉ số nhà quản lí mua hàng (PMI) tổng hợp trong Eurozone của IHS Market tháng 10/2019 đạt 50,6 điểm, vẫn quanh mức thấp nhất trong hơn sáu năm qua.


chọn
VCSC: Sonadezi Châu Đức dự thu gần 350 tỷ đồng từ KDC Hữu Phước trong năm nay
Theo VCSC quan sát, tính đến ngày 1/11, Sonadezi Châu Đức đã hoàn thành công tác xây dựng các căn shophouse trong giai đoạn 1 dự án Khu dân cư Hữu Phước tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.