Giá USD hôm nay 12/11: Đồng USD tiếp tục giữ ngưỡng cao

Giá USD hôm nay 12/11 duy trì ngưỡng giá cao trong phiên giao dịch giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn chào đón những thông tin lạc quan.

Giá USD hôm nay 12/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,40 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 11/11: Thị trường hậu thuẫn, vàng rớt, USD lên mạnh

Giá USD tăng sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump xác nhận ông dự định kí một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, và điều này khiến thị trường đang phản ứng trái chiều. 

gia

Theo Financial Times, Nhà Trắng đang xem xét dỡ bỏ các mức thuế quan hiện tại đối với hơn 100 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, để "mở đường" cho việc Mỹ tiến tới kí kết thỏa thuận thương mại với nước này.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Người đứng đầu Nhà Trắng không quên khẳng định rằng Mỹ chỉ đồng ý một thỏa thuận sau cùng với Trung Quốc, nếu thỏa thuận ấy có lợi cho nước Mỹ.

Ngoài ra, các bài phát biểu của Fed sau đợt hạ lãi suất trong tháng 10 cho thấy hầu hết các thành viên Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) đều nhận định lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ là phù hợp, và lãi suất chỉ giảm khi các dữ liệu kinh tế gặp bất ổn.

u1

"Chúng ta đang chứng kiến sự đi lên của những tài sản có độ rủi ro cao hơn. Đồng USD tăng giá và thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại. Có nhiều trạng thái đầu cơ vàng giá lên được thiết lập trong mấy tháng qua, và giờ là lúc chúng tôi nhận thấy các trạng thái đó bắt đầu bị đóng", chiến lược gia Ryan McKay của TD Securities phát biểu.

Những yếu tố chính sẽ tác động đến thị trường USD trong thời gian tới là việc Cục Dự trữ liên Bang Mỹ (Fed) có quyết định nâng lãi suất tiếp không, thị trường chứng khoán Mỹ mạnh lên và khả năng Trung Quốc – Mỹ có được thỏa thuận thương mại".

chọn
TS. Đinh Thế Hiển: Năm 2023 dòng tiền sẽ không đổ hết vào bất động sản như thời gian qua
Ngày 30/11, tạp chí Tài chính Doanh nghiệp đã tổ chức hội thảo “Phát hành trái phiếu doanh nghiệp: Niềm tin và giải pháp” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, luật sư và đại diện doanh nghiệp.