Giá USD hôm nay 13/11: Tăng trưởng tiếp tục nhưng vẫn chưa có sự bứt phá

Giá USD hôm nay 13/11 vẫn đang trong đà tăng trưởng nhưng vẫn chưa cho thấy sự bứt phá như dự đoán của giới chuyên môn.

 Giá USD hôm nay 13/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,40 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 12/11: Đồng USD tiếp tục giữ ngưỡng cao

Hàng loạt ngân hàng trung ương các nước từ Á, Âu cho tới Mỹ đã nới lỏng chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất để ngăn chặn đà giảm tốc của nền kinh tế.

ngoaite

u7

Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát đi các tín hiệu tiêu cực. Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vừa cho biết, CPI của nước này trong tháng 10/2019 tăng 3,8% so với cùng kì năm ngoái, cao hơn mức tăng 3% của tháng 9.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra "rất thuận lợi", ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc muốn có một thỏa thuận "nhiều hơn tôi". Tổng thống Mỹ cũng nói rằng các báo cáo gần đây về việc Mỹ đã sẵn sàng ngừng áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc là "không chính xác".

"Nếu chúng tôi không thực hiện thỏa thuận đúng đắn đó, chúng tôi sẽ không thực hiện một thỏa thuận nào", ông Trump nói với các phóng viên vào 9/11.

Những yếu tố chính sẽ tác động đến thị trường USD trong thời gian tới là việc Cục Dự trữ liên Bang Mỹ (Fed) có quyết định nâng lãi suất tiếp không, thị trường chứng khoán Mỹ mạnh lên và khả năng Trung Quốc – Mỹ có được thỏa thuận thương mại".

Đồng bạc xanh cũng bị kìm hãm bởi tình trạng bất ổn ở Hồng Kông gia tăng khi cảnh sát sử dụng đạn trực tiếp vào những người biểu tình chặn đường và trì hoãn các chuyến tàu buổi sáng.


chọn
TS. Đinh Thế Hiển: Năm 2023 dòng tiền sẽ không đổ hết vào bất động sản như thời gian qua
Ngày 30/11, tạp chí Tài chính Doanh nghiệp đã tổ chức hội thảo “Phát hành trái phiếu doanh nghiệp: Niềm tin và giải pháp” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, luật sư và đại diện doanh nghiệp.