Giá USD hôm nay 15/11: Đồng USD lại giảm nhanh do giới đầu tư quay lưng

Giá USD hôm nay 15/11 đang giảm sút nhanh chóng khi giới đầu tư quay lưng với đồng bạc xanh do những rủi ro tài chính tăng mạnh.

 Giá USD hôm nay 15/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,21 điểm - giảm 0,17% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 14/11: Chấm dứt đà giảm giá kéo dài, vàng bắt đầu tăng

9

Những phát biểu của ông Powell cho thấy Fed hành động không phải vì áp lực từ phía ông Donald Trump, và trong thời gian tới Fed có thể sẽ linh hoạt. Nền kinh tế Mỹ vẫn tốt, chưa có nguy cơ rơi vào suy thoái như lo ngại trước đó.

Trước đó 1 ngày, Tổng thống Mỹ Donald cũng đã cho biết Mỹ đang tiến gần tới một thỏa thuận với Trung Quốc, cho dù không quên cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung lên hàng hóa Trung Quốc, nếu như mọi việc diễn ra không suôn sẻ.

Tại thời điểm này, đồng USD trên thị trường thế giới vẫn duy trì mức giá cao sau những tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ và giới đầu tư, kì vọng một cú bứt phá trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

u1

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cũng cho rằng thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1" giữa Bắc Kinh và Washington đã đi đúng hướng.

The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư (13/11) cho biết các cuộc đàm phán đã bị đình trệ, khi Trung Quốc bày tỏ quan điểm không muốn kí kết một thỏa thuận có nhiều điều khoản nghiêng về phía Mỹ.

Các nhà đầu tư đã quay lưng khỏi các tài sản rủi ro khiến chỉ số chứng khoán của Mỹ xuống thấp, và đẩy các tài sản trú ẩn an toàn như JPY và CHF lên cao. Cả hai loại tiền tệ đều ở mức cao nhất trong khoảng một tuần so với đồng bạc xanh.


chọn
Quảng Bình mời đầu tư KĐT Lý Nhân hơn 1.800 tỷ, không bắt buộc dành 20% quỹ đất xây NOXH
KĐT Lý Nhân tại huyện Bố Trạch có quy mô gần 39 ha, dự kiến triển khai giai đoạn 2023 - 2028. Do nằm tại đô thị loại IV, dự án này không thuộc trường hợp bắt buộc dành 20% diện tích đất ở của dự án để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định.