Giá USD hôm nay 14/11: Ổn định trên đỉnh giá cao

Giá USD hôm nay 14/11 vẫn duy trì ngưỡng giá cao và đang ổn định trên đỉnh giá, khi thị trường bình yên, chưa có nhiều thay đổi.

 Giá USD hôm nay 14/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,40 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 13/11: Tăng trưởng tiếp tục nhưng vẫn chưa có sự bứt phá

Trong bài phát biểu được kì vọng tại Câu lạc bộ Kinh tế New York ngày thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump hầu như không đưa ra thông tin nào mới về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. 

Đây được xem là một lý do khiến thị trường tài chính Mỹ không có nhiều biến động trong phiên giao dịch đêm qua.

giaussd

Hiện tại, đồng USD trên thị trường thế giới vẫn duy trì mức giá cao sau những tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ và giới đầu tư, kì vọng một cú bứt phá trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cũng cho rằng thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1" giữa Bắc Kinh và Washington đã đi đúng hướng.

Cho dù tới thời điểm này cả 2 bên vẫn chưa đưa ra được một mốc thời gian về thỏa thuận, nhưng nhiều khả năng nó sẽ diễn ra trước thời điểm 15/12, mà theo kế hoạch Mỹ sẽ áp thuế với 156 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc, trong đó có điện thoại di động, máy tính xách tay và đồ chơi.

u23

Trước đó, hàng loạt ngân hàng trung ương các nước từ Á, Âu cho tới Mỹ đã nới lỏng chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất để ngăn chặn đà giảm tốc của nền kinh tế.

Đồng euro giảm so với đồng USD, với tỉ giá EUR / USD giảm 0,2% sau khi Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, ông Luis de Guindos, cảnh báo rằng chính sách lãi suất âm  đang cho thấy những tác động khá tiêu cực đến nền kinh tế.
chọn
TS. Đinh Thế Hiển: Năm 2023 dòng tiền sẽ không đổ hết vào bất động sản như thời gian qua
Ngày 30/11, tạp chí Tài chính Doanh nghiệp đã tổ chức hội thảo “Phát hành trái phiếu doanh nghiệp: Niềm tin và giải pháp” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, luật sư và đại diện doanh nghiệp.