Giá USD hôm nay 29/11: Tăng trưởng đều đặn

Giá USD hôm nay 29/11 giữ đà tăng trưởng đều đặn trong tuần và tiếp tục neo ở ngưỡng giá cao ngất ngưởng.

 Giá USD hôm nay 29/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,36 điểm- tăng 0,02% so với ngày hôm qua.

888

Nhà đầu tư trên thị trường quốc tế vẫn đang thận trọng chờ những diễn biến tiếp theo của đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Mấy ngày gần đây, hai bên đã phát những tín hiệu khả quan về khả năng đạt thỏa thuận giai đoạn 1, nhưng với việc ông Trump kí dự luật Hong Kong, đàm phán có thể gặp trở ngại mới.

Theo Jasper Lawler, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của London Capital Group, lí do giá USD đang đứng vững bởi việc Fed tạm dừng việc cắt giảm lãi suất. Mặc dù vậy, vào năm tới, nền kinh tế Mỹ vẫn dự báo vẫn còn yếu kém ít nhất cho đến hết quý I, và điều này có thể thuyết phục Fed cắt giảm lãi suất thêm 2 lần.

u7

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đã được trộn lẫn qua đêm, với cổ phiếu châu Âu chủ yếu tăng và cổ phiếu châu Á chủ yếu giảm. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ tăng giảm đan xen sau khi thiết lập nhiều kỉ lục trước khi các thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho ngày lễ Tạ ơn vào thứ Năm.

Trong một diễn biến khác, tăng trưởng GDP của Mỹ cũng cao hơn so với dự tính. Tăng trưởng kinh tế quý III tăng 2,1% so với cùng kì năm trước, cao hơn so với mức kì vọng 1,9% và cao hơn mức tăng 2,0% trong quý 2. 

Trong khi đó, số lượng thất nghiệp tính theo tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua giảm xuống chỉ còn 213 ngàn người, thấp hơn so với dự báo 223 ngàn người của các nhà kinh tế.chọn