Giá USD hôm nay 28/11: Fed kiên định với chính sách tiền tệ cuối năm, USD tăng

Giá USD hôm nay 28/11 nhích nhẹ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tỏ ra kiên định với chính sách tiền tệ cuối năm 2019.

 Giá USD hôm nay 28/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,32 điểm- tăng 0,02% so với ngày hôm qua.

u7

Giá USD vẫn chịu tác động mạnh từ những tin tức mới xung quanh cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Đại diện Trung Quốc tỏ ra lạc quan sau cuộc điện đàm thương mại với Mỹ, và cho biết hai bên đã "đạt đồng thuận về giải quyết tốt các vấn đề liên quan" và nhất trí: giữ liên lạc về các điểm còn tồn tại trong thỏa thuận thương mại giai đoạn .

Theo Fed, chính sách tiền tệ của Mỹ đang hướng tới tiếp tục giai đoạn thuận lợi đối với người lao động. Ông Powell cho biết triển vọng kinh tế Mỹ dường như vẫn "sáng sủa". Thị trường lao động mạnh mẽ và tăng trưởng lương đang hỗ trợ chi tiêu hộ gia đình và niềm tin của người tiêu dùng, vốn chiếm tới khoảng 70% nền kinh tế Mỹ.

Theo ông Powell, lập trường chính sách tiền tệ của Fed vẫn còn hợp lí trong trường hợp dữ liệu sắp tới về kinh tế vẫn phù hợp với triển vọng của Fed. Ông Powell đồng thời cho biết thêm Fed ủng hộ thị trường lao động mạnh và "đưa lạm phát trở lại mục tiêu cân xứng 2%".

gia2

Sự bất ổn ở Hong Kong và sự nghi ngờ về thỏa thuận giai đoạn 2 giữa Mỹ và Trung Quốc cũng giữ người mua vàng. Ở chiều ngược lại, nền kinh tế Mỹ có thể yếu đi nếu cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung không tìm được lối thoát. Bên cạnh đó, tỉ lệ lạm phát của Mỹ đang ở mức thấp đáng lo ngại, làm tăng sự quan ngại về nguy cơ kinh tế nước này rơi vào chu kỳ tăng trưởng thấp giống như Nhật Bản.

Hành trình Brexit của Anh cũng đang được đẩy nhanh và điều này khiến giá đồng bảng Anh đang sụt giảm. Thủ tướng Anh Boris Johnson cam kết sẽ "hoàn tất nhiệm vụ đưa nước Anh rời EU" và sẽ kiến tạo một "nước Anh mới".

Tháng trước, Hạ viện Anh đã tán thành Dự luật Thỏa thuận Rút khỏi EU về nguyên tắc. Tuy nhiên, dự luật này vẫn cần phải trình lại, bởi Hạ viện Anh được giải tán trước ngày tổng tuyển 12/12.

chọn