Giá USD hôm nay 2/12: Tiếp tục neo giá cao

Giá USD hôm nay 2/12 có sụt giảm đôi chút nhưng vẫn duy trì được ngưỡng giá cao, do nhu cầu trên thị trường với nhà đầu tư đồng USD vẫn tốt.

Giá USD hôm nay 2/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,27 điểm- tăng 0,1% so với ngày hôm qua.

giaus

Giá USD giữ ở mức ổn định trong thời điểm Mỹ đang bước vào kì nghỉ lễ Tạ ơn.

Trong khi chứng khoán Mỹ cao lập đỉnh kỉ lục thì giá USD khá ổn định còn giá vàng lao dốc.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một đạo luật ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hong Kong bất chấp phản ứng dữ dội từ Bắc Kinh. Các quan chức Trung Quốc đã đe dọa sẽ thực hiện các biện pháp đối phó mạnh mẽ.

u7

Điều này có thể khiến nguy cơ làm hỏng tiến trình đàm phán thương mại, với đợt thuế quan tiếp theo của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 15/12. 

Trước đó, thị trường USD cũng chịu ảnh hưởng từ việc tăng trưởng GDP của Mỹ cũng cao hơn so với dự tính. Tăng trưởng kinh tế quý III tăng 2,1% so với cùng kì năm trước, cao hơn so với mức kì vọng 1,9% và cao hơn mức tăng 2,0% trong quý II.

Trong khi đó, số lượng thất nghiệp tính theo tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua giảm xuống chỉ còn 213 ngàn người, thấp hơn so với dự báo 223 ngàn người của các nhà kinh tế.

Đồng USD đứng ở mức cao còn do chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu ẩn chứa tín hiệu rằng ngân hàng trung ương này sẽ không cắt giảm thêm lãi suất nữa (sau 3 lần cắt giảm trong 2019), trừ khi nền kinh tế bất ngờ suy yếu.

Theo ông Powell, lập trường chính sách tiền tệ của Fed vẫn còn hợp lý trong trường hợp dữ liệu sắp tới về kinh tế vẫn phù hợp với triển vọng của Fed. Ông Powell đồng thời cho biết thêm Fed ủng hộ thị trường lao động mạnh và "đưa lạm phát trở lại mục tiêu cân xứng 2%".

chọn