Giá USD hôm nay 3/12: Giảm nhẹ trước đà tăng mạnh

Giá USD hôm nay 3/12 vẫn giảm nhẹ nhưng trong dài hạn, đồng bạc xanh có thể sớm quay lại đà tăng nóng.

 Giá USD hôm nay 3/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,14 điểm- giảm 0,14% so với ngày hôm qua.

u89

Theo ông Kathryn Kaminski, chiến lược gia nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư của AlphaSimplex, từ nay tới cuối năm, các yếu tố chính cần theo dõi sẽ là lãi suất của Fed thay đổi như thế nào, cách thức các căng thẳng thương mại được giải quyết, và cuối cùng là diễn biến của đồng USD.

Theo ông Kaminski, ba yếu tố trên đều đang có ảnh hưởng tới thị trường. Và nếu bất kì yếu tố nào trở thành yếu tố chủ chốt chi phối thị trường, giá USD có thể biến động mạnh theo cả hướng tăng lẫn giảm.

8

Ước tính cho cả năm 2019, các nhà kinh tế cho rằng GDP của Mỹ sẽ tăng 2,3%. Con số này giảm tương đối mạnh so với mức tăng 2,9% ghi nhận hồi năm 2018, nhờ chương trình cắt giảm thuế 1.500 tỉ USD mà Tổng thống Donald Trump đã thực hiện. Bên cạnh đó là việc Washington chi hàng tỉ USD cho quân đội cùng những chương trình trong nước.

Cuối tuần vừa rồi, truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng ưu tiên cao nhất của Bắc Kinh trong bất kì một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nào với Mỹ, cũng là Washington phải dỡ thuế quan đã áp lên hàng hóa Trung Quốc và từ bỏ các kế hoạch áp thêm thuế mới. 

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho thấy quan điểm chưa sẵn sàng rút lại thuế quan, bởi đây là một "vũ khí" quan trọng của Mỹ trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.


chọn