Giá USD hôm nay 7/12: Tăng mạnh phiên cuối tuần

Giá USD hôm nay, 7/12 chốt tuần bằng một phiên giao dịch tăng mạnh sau những ngày giảm liên tục do giá vàng vọt lên.

 Giá USD hôm nay 7/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,75 điểm- tăng 0,35% so với ngày hôm qua.

8

Tuần này, đồng USD giảm giá giúp đẩy giá vàng lên, nhưng mặt khác, giá kim loại quý này cũng chịu áp lực giảm ở những thời điểm có tin tốt về khả năng đạt thỏa thuận Mỹ-Trung.

Thị trường sẽ đón nhận báo cáo việc làm tháng 11 từ Bộ Lao động Mỹ để có một cái nhìn toàn diện hơn về thị trường việc làm - một hàn thử biểu quan trọng về sức khỏe của toàn bộ nền kinh tế. Nếu số liệu được đưa ra có chênh lệch lớn so với dự báo, thị trường tài chính Mỹ, trong đó có giá vàng hay USD sẽ biến động mạnh. 

Trước đó, đồng USD giảm giá do một số dữ liệu kinh tế Mỹ xấu hơn kì vọng. Báo cáo từ công ty dịch vụ tuyển dụng ADP cho thấy số lượng việc làm mới trong khu vực kinh tế tư nhân tháng 11 ít hơn dự báo, và báo cáo từ Viện Quản lí nguồn cung (ISM) cho thấy ngành dịch vụ có vẻ đuối sức.

u2

Trung Quốc nhắc lại kì vọng rằng thuế quan nên được dỡ bỏ như một phần của thỏa thuận giai đoạn một. Ngay sau đó, hãng tin Bloomberg đưa tin các quan chức Hoa Kỳ mong đợi một thỏa thuận trước khi vòng thuế quan mới nhất của Mỹ có hiệu lực vào ngày 15/12.

Đồng bảng Anh tăng nhanh sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cam kết sẽ thúc đẩy Brexit đúng hạn vào ngày 31/1/2020, nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử sớm diễn ra vào ngày 12/12 tới đây. Nước Anh sẽ có các khoản đầu tư lớn khi tình trạng tê liệt chính trị hiện nay qua đi

chọn