Giá USD hôm nay 6/12: Giảm nhẹ trước khi bước vào thời tăng trưởng?

Giá USD hôm nay 6/12 giảm nhẹ nhưng đang có xu hướng tăng thêm trong những ngày tới khi giá vàng lao dốc không phanh.

 Giá USD hôm nay 6/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,48 điểm- giảm 0,02% so với ngày hôm qua.

Đồng USD giảm giá do một số dữ liệu kinh tế Mỹ xấu hơn kì vọng. Báo cáo từ công ty dịch vụ tuyển dụng ADP cho thấy số lượng việc làm mới trong khu vực kinh tế tư nhân trong tháng 11 ít hơn dự báo, và báo cáo từ Viện Quản lí nguồn cung (ISM) cho thấy ngành dịch vụ có vẻ đuối sức. 

Thị trường hiện đang chờ báo cáo việc làm tháng 11 do Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày cuối tuần. 

9877777

"Thị trường việc làm đang giảm dần", Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng của Moody cho biết. "Các nhà sản xuất, nhà sản xuất hàng hóa và nhà bán lẻ đang mất việc. Cơ hội việc làm đang giảm và nếu tăng trưởng công việc chậm lại thì tình trạng thất nghiệp sẽ tăng thêm."

Chính quyền Tổng thống Trump vừa thông báo áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Brazil và Argentina. Giá vàng hưởng lợi từ dòng vốn đầu tư đổ vào các tài sản an toàn, trong khi các thị trường chứng khoán giảm điểm và đồng USD giảm giá.

81

Phía Mỹ cũng đang xem xét công bố "danh sách đen" có thể sẽ trừng phạt các công ty của Mỹ.

Với những diễn biến mới, nhiều khả năng thỏa thuận sẽ không được ký kết trước ngày 15/12, thời điểm Nhà Trắng chính thức áp thuế quan bổ sung với hàng hoá Trung Quốc, và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các mặt hàng tiêu dùng của người Mỹ trước Lễ Giáng sinh.

chọn