Giá USD hôm nay 9/12: Giảm ngay đầu tuần, dự báo tuần lao dốc

Giá USD hôm nay 9/12 giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và có thể sẽ bước vào một tuần trầm lắng hơn.

Giá USD hôm nay 9/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,68 điểm- giảm 0,03% so với ngày hôm qua.

87

Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở nước này giảm 203.000 trong tuần trước, mức giảm mạnh hơn dự báo. Do đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua giảm về mức thấp nhất 7 tháng. Dữ liệu này giúp xoa dịu nỗi lo về một sự suy yếu của thị trường việc làm Mỹ.

Trung Quốc vừa phát đi thông điệp yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ phải thông báo cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước 5 ngày làm việc, nếu muốn gặp quan chức địa phương. Bắc Kinh sau đó sẽ trả lời căn cứ trên hoạt động của các nhà ngoại giao Washington. Đây được coi là hành động trả đũa cho những động thái của Mỹ.

u0

Tuy nhiên, tin tích cực là Bộ Tài chính Trung Quốc miễn thuế cho một số loại đậu tương và thịt lợn Mỹ nhập khẩu. Trung Quốc cam kết tăng cường mua nông sản Mỹ như một hành động hạ nhiệt căng thẳng.

Trong một diễn biến khác cho tuần này, Nhật Bản đã công bố gói kích thích kinh tế trị giá khoảng 240 tỉ USD đầu tiên, sau 3 năm giúp nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đối phó nguy cơ tăng trưởng chậm lại và phục hồi sau các thảm họa thiên nhiên gần đây.

Được biết, gói kích thích sẽ tập trung vào các biện pháp nhằm thúc đẩy chi tiêu không dùng tiền mặt và chi tiêu cho các công trình công cộng nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng sau một loạt thảm họa thiên nhiên.chọn