Giá USD hôm nay 13/12: Giá vàng vọt tăng, USD lao dốc

Giá USD hôm nay 13/12 giảm mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính bất ổn và giá vàng đang lên ngôi.

 Giá USD hôm nay 13/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,12 điểm- giảm 0,13% so với ngày hôm qua.

po09

Vào thời đểm Mỹ dự kiến áp thuế với 160 tỉ USD hàng Trung Quốc đang cận kề nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chắc chắn nào cho thấy Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận.

Tổng thống Donal Trump đã đưa ra những thông điệp trái chiều về tiến trình đàm phán. Lúc ông Trump nói các cuộc thảo luận đang diễn ra suôn sẻ và mong sớm đạt được thỏa thuận. Nhưng sau đó Trump lại cảnh báo có thể trì hoãn đạt thỏa thuận cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 tới.

Trong buổi họp chính sách mới đây nhất, Cục dự trữ liên bang Mỹ đã không thay đổi lãi suất cơ bản đồng USD ở mức từ 1,5% đến 1,75%.

8

Với việc chấm dứt chuỗi 3 lần điều chỉnh lãi suất từ tháng 7 đến tháng 10/2019, Fed nhấn mạnh đến việc tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng trên thị trường lao động vẫn ở mức tốt.

Phần lớn các dự báo cho rằng Fed sẽ giữ chính sách ổn định trong thời gian tới. Tuy nhiên, cũng có dự báo cho rằng Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất về 0%, trái ngược hoàn toàn với kì vọng trên thị trường. Một số nhà kinh tế nhận định có thể Fed lại tiếp tục hạ lãi suất vào đầu năm

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay: "Triển vọng kinh tế của chúng tôi vẫn ở mức hợp lí bất chấp nhiều diễn biến trên toàn cầu và rủi ro kéo dài. Miễn rằng thông tin sắp tới về kinh tế vẫn cân xứng với triển vọng này, quan điểm chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp".


chọn