Giá USD hôm nay 12/12: Đà giảm tiếp tục kéo dài

Giá USD hôm nay 12/12 vẫn trong thời kì giảm điểm khi giá vàng - tham chếu quan trọng của đồng bạc xanh, đang trở lại đà tăng trưởng.

 Giá USD hôm nay 12/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,47 điểm- giảm 0,06% so với ngày hôm qua.

87

Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp của Fed trong tuần này. Cục dự trữ liên bang dự kiến sẽ giữ ổn định lãi suất sau khi cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi sự suy thoái toàn cầu.

Trong thời điểm hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ trong phiên họp cuối cùng trong năm vào ngày 10-11/12.

Nếu Fed phát ra tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ và cân nhắc về việc tăng lãi suất thì giá vàng có thể đi xuống. Ngược lại, vàng có thể tiếp tục xu hướng tăng trở lại. Trong cuộc họp tuần này, Fed được kì vọng sẽ giữ lãi suất ở mức từ 1,50 - 1,75%.

Họp báo của Chủ tịch FED Jerome Powell sau cuộc họp này có thể cung cấp thêm nhiều thông tin về sức khỏe nền kinh tế Mỹ, dù các nhà phân tích dự báo FED sẽ giữ nguyên lãi suất.

u7

Thông tin từ The Wall Street Journal cho biết, các nhà đàm phán Mỹ và Trung đang chuẩn bị hoãn vòng áp thuế theo như kế hoạch là vào ngày 15/12 tới. Các quan chức giấu tên từ cả 2 phía cho biết, 2 nước đang tìm kiếm giải pháp để đảm bảo Trung Quốc thực hiện việc mua một lượng lớn nông sản Mỹ.

Mặc dù vậy, sự thận trọng vẫn còn khá lớn, bởi giới đầu tư biết rằng mọi quyết định nằm trong tay Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump có thể sẽ thay đổi nếu không đạt được những kì vọng đã đặt ra đối với Bắc Kinh trong hơn một năm qua.


chọn