Giá USD hôm nay 10/3: Giảm mạnh và đã mất ngưỡng an toàn

Giá USD hôm nay 10/3 quay đầu giảm mạnh trong phiên giao dịch và đánh mất ngưỡng điểm DXY trên 96.

Giá USD hôm nay 10/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 95,14 điểm - giảm 0,85% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 10/3: Giảm mạnh và mất ngưỡng an toàn  - Ảnh 1.

Mỹ đã công bố một loạt những chỉ số tài chính và dữ liệu kinh tế nên trong tuần này, đồng USD sẽ không có thêm những biến động từ nền kinh tế Mỹ.

Tỉ giá USD sẽ chịu tác động từ sự biến động của các loại tiền tệ khác, tâm lí đẩu tư của thị trường và diễn biến xung quanh sự lây lan của dịch bệnh.

Lee Hardman, nhà phân tích tiền tệ tại MUFG, cho biết Fed báo hiệu vẫn có thể tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa trong những tháng tới. Điều này đã góp phần làm giảm mạnh lợi suất của Mỹ xuống mức thấp kỉ lục, với lãi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm giảm xuống còn 0,66%.

Giá USD hôm nay 10/3: Giảm mạnh và mất ngưỡng an toàn  - Ảnh 2.

Chủ tịch Jerome Powell của Fed lưu ý rằng, Fed không sẵn sàng sử dụng thêm bất kỳ công cụ nào để kích thích nền kinh tế, ngoài việc hạ lãi suất. Đây có thể cũng là yếu tố gây thất vọng đối với các nhà đầu tư, bởi họ mong đợi nhiều động thái mạnh mẽ hơn từ Fed.

Hãng tin Reuters cho biết đây là lần hạ lãi suất đầu tiên bên ngoài cuộc họp được lên lịch thường xuyên của các nhà hoạch định chính sách của FED, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo dịch SARS-CoV-2 có thể khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm sút từ 0,1% đến 0,4%.

Kể từ giữa tháng 2/2020, những doanh nghiệp lớn trong ngành công nghệ đã lo lắng về một năm khởi đầu đầy khó khăn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 đang ngày càng trở nên gay gắt.

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.