Giá USD hôm nay 13/3: Phục hồi mạnh mẽ khi giá vàng lao dốc không phanh

Giá USD hôm nay 13/3 tiếp đà hồi phục và đang hướng đến những ngưỡng giá cao về cuối tuần, sau khi nhích lên từ đáy 13 tháng.

Giá USD hôm nay 13/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,37 điểm - tăng 0,85% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 13/3: Nhích dần lên ngưỡng cao  - Ảnh 1.

Giới đầu tư Mỹ chờ đợi thông tin chi tiết về các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Hồi đầu tuần, Tổng thống Donald Trump đã nói rằng ông sẽ sớm có một cuộc họp báo để công bố gói giải pháp này.

Kinh tế Mỹ đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19, và điều này khiến cho nước này cần có những biện pháp kích cầu sớm. Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ cắt giảm thuế quỹ lương, nhất là trong các ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, sự leo thang trong tình hình lây lan của virus Covid-19 cũng khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chú trọng đánh giá các tác động kinh tế tiềm tàng.

Giá USD hôm nay 13/3: Nhích dần lên ngưỡng cao  - Ảnh 2.

Peter Tuz, Giám đốc của Chase Investment Couns tại Charlottesville, Virginia cho biết, việc kích thích kinh tế sẽ mất thời gian, trong khi virus tiếp tục lây lan và nhiều doanh nghiệp phải đình chỉ.

Tuy nhiên, việc chính quyền Mỹ đang có những động thái tác động kinh tế giúp cho sự lạc quan dần trở lại. Liên tục trong những phiên vừa qua, đồng bạc xanh đã hồi phục tốt từ đáy 13 tháng. 

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã lần đầu tiên kể từ năm 2016 đưa ra một quyết định cắt giảm lãi suất. Theo đó, BoE đã cắt 50 điểm phần trăm, đưa lãi suất cơ bản từ mức 0,75% xuống 0,25%/năm, nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành tại nhiều nước và lan rộng ngay tại nước này.


chọn
Nhiều vùng nông thôn sắp lên đô thị ở Thái Nguyên
Theo quy hoạch, Thái Nguyên sắp có nhiều vùng nông thôn lên đô thị, nhiều xã sẽ lên thị trấn, huyện Đại Từ và huyện Phú Bình tương lai sẽ lên thị xã...