Giá USD hôm nay 12/3: Vàng đi xuống, USD bất ngờ hồi phục, vượt lên ngưỡng an toàn

Giá USD hôm nay 12/3, trái ngược với những dự báo của giới chuyên môn, đã tăng trưởng khá mạnh và quay lại ngưỡng điểm DXY 96.

Giá USD hôm nay 12/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 96,39 điểm - tăng 0,25% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12/3: Bất ngờ hồi phục, vọt lên ngưỡng an toàn  - Ảnh 1.

Các chuyên gia kinh tế nhận định biến động đã tăng gấp đôi trên thị trường ngoại hối từ cuối tháng 2, đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2017, theo Reuters.

Trước đó, đồng bạc xanh đã tụt xuống mức thấp nhất 13 tháng, do giới đầu tư lo ngại Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng từ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và cuộc chiến dầu khí, vừa được Saudi Arabia kích hoạt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông sẽ sớm thông báo về việc hỗ trợ rất đáng kể nền kinh tế. Các biện pháp có thể bao gồm cắt giảm thuế thu nhập từ lương và hỗ trợ những người lao động làm việc theo giờ, nhằm đối phó với những tác động tiêu cực của virus corona. 

Những ưu đãi về thuế sẽ nằm trong gói chi tiêu trị giá 8,3 tỉ USD mà ông Trump đã kí vào tháng trước.

Giá USD hôm nay 12/3: Bất ngờ hồi phục, vọt lên ngưỡng an toàn  - Ảnh 2.

Đồng USD lên giá một phần do những sự tụt dốc đến từ các đồng tiền tại châu Âu và nền kinh tế của khu vực này. 

Quốc hội Đức sẽ bổ sung khoản ngân sách trị giá 1 tỉ euro (khoảng 1,2 tỉ USD) cho các biện pháp ứng phó với virus SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 tác động mạnh đến nền kinh tế Italy, khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa, trong đó có nhà máy sản xuất hàng cao cấp, vốn được coi là một trong những hạng mục kinh tế quan trọng nhất của nước này.

chọn
Kinh Bắc muốn vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ chủ KCN Quang Châu
Kinh Bắc vừa thông báo kế hoạch vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (chủ đầu tư KCN Quang Châu). Thời hạn vay tối đa là 2 năm, khoản vay có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản.