Giá USD hôm nay 17/1: Kinh tế Mỹ lạc quan, đồng bạc xanh lên mạnh

Giá USD hôm nay 17/1, lên mạnh hơn trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những sự lạc quan từ chính trị và từ nội tại bên trong quốc gia này.

 Giá USD hôm nay 17/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,33 điểm- tăng 0,1% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 17/1: Kinh tế Mỹ lạc quan, đồng bạc xanh lên mạnh - Ảnh 1.

Theo số liệu thống kê của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sản lượng chế tạo của Mỹ đã giảm 7 tháng trong số 11 tháng của năm 2019. Một thông báo từ Bộ Lao động Mỹ cũng vừa cho thấy, chỉ số giá nhà sản xuất trong tháng 12/2019 chỉ tăng 0,1%, thấp hơn dự báo 0,2%.

Không chỉ Mỹ, kinh tế Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn, châu Âu cũng vậy. Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis), tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã giảm mạnh từ mức 1,5% của năm 2018 xuống còn 0,6% trong năm 2019. Đây là mức thấp nhất kể từ 2013. 

Bộ trưởng Tài chính, Steven Mnuchin, nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Những loạt thuế này sẽ được giữ nguyên cho đến khi có giai đoạn 2 của thỏa thuận. Nếu ngài tổng thống có được giai đoạn 2 một cách nhanh chóng, ông sẽ xem xét giảm thuế, như là một phần của thỏa thuận giai đoạn 2”.

Giá USD hôm nay 17/1: Kinh tế Mỹ lạc quan, đồng bạc xanh lên mạnh - Ảnh 2.

Trong một thông tin khác, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật bản, Haruhiko Kuroda, nói trong một bài phát biểu hôm thứ Tư, rằng ngân hàng trung ương Nhật sẽ không do dự nếu phải nới lỏng thêm nữa để đạt được mức lạm phát mục tiêu 2%.

chọn