Giá USD hôm nay 11/1: Thế giới 'yên bình', USD đều đặn tăng trưởng

Giá USD hôm nay, 11/1, tiếp tục đi lên trong bối cảnh thế giới ổn định hơn và dòng tiền vào các "hầm trú ẩn" tài chính như vàng đã giảm nhiều.

 Giá USD hôm nay 11/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,48 điểm- tăng 0,06% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 11/1: Đều đặn tăng trưởng  - Ảnh 1.

Tỉ giá USD nhích lên cao hơn nhờ tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện trong bối cảnh lạc quan về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc có thể sắp kết thúc, và căng thẳng ở Trung Đông đang hạ nhiệt.

Những tín hiệu trong vài ngày qua cho thấy, cả Mỹ và Iran không muốn kéo dài xung đột. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nước này không nhất thiết phải có hành động quân sự đáp trả cuộc tấn công của Iran. Trước đó, ngoại trưởng Iran cho hay “đã hoàn thành” việc trả đũa.

Giá USD hôm nay 11/1: Đều đặn tăng trưởng  - Ảnh 2.

Bên cạnh vấn đề của Mỹ và Iran, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang có những ảnh hưởng đến thị trường tài chính thế giới. 

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Liu He sẽ kí thỏa thuận thương mại giai đoạn một tại Washington vào tuần tới, đặt ra hi vọng rằng thỏa thuận một phần cuối cùng sẽ mở đường cho cả hai quốc gia chấm dứt chiến tranh thương mại kéo dài hàng tháng.

Căng thẳng ở Trung Đông cũng giảm khiến dòng tiền bắt đầu dịch chuyển từ những đồng tiền trú ẩn an toàn như Yên Nhật Bản và Franc Thuỵ Sĩ sang đồng bạc xanh. 

Trong khi đó, thị trường ngoại tệ trong nước sáng 10/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỉ giá trung tâm ở mức 23.166 đồng/USD, giảm 7 đồng/USD so với hôm trước. 

Giá USD niêm yết tại Vietcombank mua vào đang ở mức 23.080 đồng/USD (tiền mặt), chuyển khoản là 23.110 đồng/USD. Giá bán ra là 23,230 đồng/USD.

Tại Eximbank, giá mua tiền mặt đang được niêm yết mức 23,110 đồng/USD, chuyển khoản là 23.130 đồng/USD. Giá bán ra là 23.220 đồng/USD.

chọn