Giá USD hôm nay 9/1: Hồi phục khó bền vững

Giá USD hôm nay 9/1 vẫn trên đà hồi phục nhưng có thể sự tăng giá sẽ không thể kéo dài cho đến cuối tuần.

  Giá USD hôm nay 9/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,27 điểm- tăng 0,28% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 9/1: Hồi phục khó bền vững - Ảnh 1.

Giá USD đang hồi phục mạnh hơn khi những thông tin trên thị trường đang ủng hộ hơn với đồng bạc xanh và giá vàng, sau khi tăng nóng.

Tuy nhiên, giá USD có thể sẽ sớm trở lại đà giảm khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran chưa chấm dứt.

Iran đã phóng 13 quả tên lửa vào căn cứ không quân Ain al-Assad của Mỹ ở tỉnh Anbar – Iraq. Cuộc tấn công căn cứ Ain al-Asad diễn ra vào lúc 1h20' theo giờ địa phương, trùng với khoảng thời gian viên tướng Soleimani của Iran bị trúng tên lửa của Mỹ vào thiệt mạng trong ngày 3/1.

Giá USD hôm nay 9/1: Hồi phục khó bền vững - Ảnh 2.

Giới chức Iran đồng loạt lên tiếng cảnh báo sẽ "báo thù" cho tướng Soleimani. Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ tấn công "52 mục tiêu quan trọng" của Iran nếu Tehran trả đũa.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ tháng 12/2019 sẽ công bố vào cuối tuần này, mà nhiều khả năng là tiếp tục tích cực. Bên cạnh đó là định hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho năm 2020.

Giới đầu tư cũng chờ đợi một thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ sẽ được kí kết vào ngày 15/1 tới. 

Trong một diễn biến khác, Rabobank - ngân hàng lớn ở Đức đang cảnh báo đồng euro có thể giảm giá, nếu chính phủ Đức không xem xét tăng chi tiêu tài khóa để thúc đẩy nền kinh tế của mình. Đồng bảng Anh cũng giảm so với USD, khi các nhà lập pháp Anh xem xét kĩ lưỡng trở lại về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson.


chọn