Giá USD hôm nay 8/1: Hồi phục từ đáy sâu khi vàng lao dốc

Giá USD hôm nay 8/1 quay đầu hồi phục mạnh sau khi bắt đáy 6 tháng và thị trường đang giảm bớt sự căng thẳng.

 Giá USD hôm nay 8/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,05 điểm- tăng 0,39% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 8/1: Hồi phục từ đáy sâu  - Ảnh 1.

Đồng USD tuần này chịu ảnh hưởng chủ yếu của căng thẳng Mỹ và Iran. Thị trường giao dịch không mạnh nhưng không còn giảm như tuần trước. 

Ngay sau khi những thông tin căng thẳng tạm ngừng leo thang, giá USD vọt tăng trở lại ngưỡng quan trọng. 

Căng thẳng tại Trung Đông đang ngày càng leo thang sau khi Iran tuyên bố sẽ tấn công vào “các vị trí quân sự”, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ tấn công Iran mạnh hơn bao giờ hết nếu Tehran trả đũa.

Iran cho biết họ đang từ bỏ các giới hạn để làm giàu uranium, một bước cần thiết để chế tạo vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu để trục xuất lực lượng Hoa Kỳ khỏi đất nước. Điều này khiến Tổng thống Trump đe dọa Baghdad bằng các biện pháp trừng phạt.

Giá USD hôm nay 8/1: Hồi phục từ đáy sâu  - Ảnh 2.

Giới chức Iran đồng loạt lên tiếng cảnh báo sẽ “báo thù khốc liệt” cho tướng Soleimani. Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ tấn công “52 mục tiêu quan trọng” của Iran nếu Tehran trả đũa.

Trước đó, phố Wall hồi phục trở lại và tác động tích cực đến nhiều thị trường, châu Á sáng nay cũng đã kích hoạt dòng tiền rời bỏ vàng và quay trở lại tìm kiếm thêm cơ hội tại chứng khoán.


 

chọn