Giá USD hôm nay 6/1: Căng thẳng chính trị kéo USD đi xuống

Giá USD hôm nay 6/1 vẫn đang gặp nhiều khó khăn trên thị trường, và những căng thẳng của tình hình chính trị được dự báo sẽ kéo đồng bạc xanh xuống sâu hơn.

 Giá USD hôm nay 6/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 96,90 điểm- giảm 0,01% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 6/1: Căng thẳng chính trị kéo USD đi xuống  - Ảnh 1.

Đồng USD vẫn ở mức khá thấp, không xa so với mức đáy 6 tháng mà đồng bạc xanh vừa ghi nhận trong những ngày cuối năm 2019.

Trưởng bộ phận đầu tư tại XM, ông Raffi Boyadjian, nhận xét: “Căng thẳng chính trị leo thang đe dọa tác động đến tâm lí chuộng rủi ro đã tác động nhiều đến thị trường từ tháng 12/2019 đến nay, sau khi Mỹ tiến hành không kích Iraq làm cho một tướng hàng đầu của quân đội Iran mất mạng”.

Giới đầu tư đổ xô vào các tài sản an toàn, sau khi các cuộc không kích của Mỹ vào Iraq diễn ra. Ban đầu, USD-Index được hưởng lợi từ việc chuyển hướng đầu tư sang tài sản an toàn. Tuy nhiên, về lâu dài, những tài sản như vàng hay dầu thô được chú trọng hơn đồng bạc xanh.

Giá dầu và giá vàng đều tăng vọt trong bối cảnh lo ngại căng thẳng còn tiếp tục leo thang.

Trong khi đó giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu chính sách cho năm mới từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). 

Họ vẫn lo ngại về quan hệ Mỹ-Trung cho dù Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” sẽ được ký kết vào ngày 15/1//2020 tai Nhà Trắng, dù vẫn còn những quan ngại về các chi tiết cụ thể của thỏa thuận.

chọn