Giá USD hôm nay 27/12: Chấm dứt lao dốc, USD duy trì ngưỡng đảm bảo

Giá USD hôm nay 27/12 không còn xu hướng đi xuống mà đang duy trì ngưỡng giá ổn định trong những phiên giao dịch cuối năm.

  Giá USD hôm nay 27/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,62 điểm- tăng 0,01% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/12: Chấm dứt lao dốc, USD duy trì ngưỡng đảm bảo - Ảnh 1.

Với việc các thị trường lớn trên thế giới đang nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, giá USD ổn định và giao dịch khá tẻ nhạt. 

Không có nhiều thông tin mới liên quan đến quan hệ thương mại Mỹ Trung, ngoại trừ các tín hiệu cho thấy 2 bên đang thực thi các bước để tiến đến kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Giá USD hôm nay 27/12: Chấm dứt lao dốc, USD duy trì ngưỡng đảm bảo - Ảnh 2.

Tâm lí tích cực vẫn được duy trì, hầu hết các đồng tiền đi ngang sau 1 tuần tăng giá mạnh ngoại trừ KWR vẫn tiếp tục tăng giá tới 1,44% so với tuần trước so với USD.

Các thị trường châu Á giao dịch ảm đạm trong dịp lễ Giáng sinh, trong khi nhiều thị trường khác đóng cửa.Các số liệu mới nhất công bố cho thấy số đơn đặt hàng mới đối với sản xuất của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 11/2019, trong khi lượng hàng xuất đi lại giảm.

Điều này cho thấy đầu tư kinh doanh cvẫn là một lực cản đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý IV/2019.

Trước đó, Mỹ đã hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, trong khi Bắc Kinh công bố kế hoạch giảm thuế đối với hơn 850 mặt hàng nhập khẩu từ Washington. Các quyết định này tạm thời hạ nhiệt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại về triển vọng kinh tế Mỹ khi mà hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ vẫn khá trầm lắng.

chọn