Giá USD hôm nay 24/12: Bất chấp bất ổn, USD lại lên

Giá USD hôm nay 24/12 kéo dài đà tăng trưởng và nhích dần lên những ngưỡng giá cao, bất chấp những sự bất ổn trên chính trường Mỹ và kinh tế thế giới.

 Giá USD hôm nay 24/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,70 điểm- tăng 0,01% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 24/12: Bất chấp bất ổn, USD lại lên  - Ảnh 1.

 Tổng thống Donal Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa ông sẽ bị phế truất.

Để Tổng thống Donald Trump chính thức bị bãi nhiệm cần phải có một kết quả đồng thuận kết tội ông tại Thượng viện, nhưng khả năng xảy ra chuyện này gần như bằng không.

Về diễn biến chiến tranh thương mại,  Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sau cuộc gọi điện thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: “Chúng tôi vừa đạt được một bước đột phá trong thỏa thuận thương mại".

Thỏa thuận giai đoạn 1 dự kiến sẽ kí kết trong tháng 1/2020 giữa Bắc Kinh và Washington được cả hai bên đánh giá là tích cực, khi đáp ứng được điều kiện tiên quyết của Trung Quốc là giảm thuế và giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump có thêm nhiều lá phiếu ủng hộ từ những người nông dân sau khi Trung Quốc cam kết tăng nhập khẩu nông sản.

Trong một diễn biến khác, Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa có bài diễn văn quan trọng khai mạc Nghị Viện mới, chuyển tải thông báo đường lối hành động của chính phủ ông Boris Johnson. Tiến hành Brexit và tăng ngân sách cho hệ thống y tế là trọng tâm của chương trình hành động của chính phủ.

Giá USD hôm nay 24/12: Bất chấp bất ổn, USD lại lên  - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh xác nhận thời hạn Brexit ki Anh rời Liên minh Châu Âu (EU) vào trước ngày 31.1.2020.

Nhằm đánh dấu sự kiện Brexit - Anh rời Liên minh châu Âu (EU), nước Anh sẽ phát hành một đồng tiền xu đặc biệt. Cùng với yêu cầu sản xuất đồng tiền xu này, ngày 21/12, Chính phủ Anh cho biết, đồng xu 50 pence sẽ được khắc ngày Anh rời EU - ngày 31/1/2020 - với dòng chữ: “Hòa bình, thịnh vượng và hữu nghị với tất cả các quốc gia”.

chọn