Giá USD hôm nay 21/12: Tổng thống Trump bị luận tội, USD đi xuống

Giá USD hôm nay 21/12 đang có xu hướng đi xuống khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump.

 Giá USD hôm nay 21/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,42 điểm- gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 21/12: Tổng thống Trump bị luận tội, USD hướng xuống  - Ảnh 1.

Vào thời điểm này, đồng USD đã suy yếu với việc Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump. Việc luận tội sẽ tiếp tục được xem xét tại Thượng viện.

Hai cáo buộc được đưa ra với ông Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội. Ông Trump giờ đối mặt với phiên xử ở Thượng viện, nơi sẽ quyết định có phế truất ông hay không do vi phạm "trọng tội và hành vi phi pháp" theo hiến pháp Mỹ.

Tuy nhiên, thị trường dường như đang tin rằng đây không phải là một rủi ro lớn. Bởi Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát gần như chắc chắn sẽ không kết tội ông Trump.

Bên cạnh đó, sự chú ý của thị trường quay sang bán đảo Sacndinavia với 2 ngân hàng trung ương duy nhất trên thế giới đang xem xét siết chặt hơn chính sách tiền tệ. Ngân hàng trung ương Thụy Điển, Riksbank, chấm dứt chính sách lãi suất âm, nâng mức lãi suất tham chiếu từ -0,25% lên 0%, với lý do là lo ngại bất ổn về tài chính.

 Trong một diễn biến khác, USD có thể sớm tăng trở lại còn nhờ thị trường tài chính thế giới cũng ổn định hơn sau khi Ngân hàng Trung ương nhật Bản (BoJ) vừa đưa ra quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ, giống như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã làm.


chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...