Giá USD hôm nay 20/12: Giữ vững ngưỡng cao khi vàng chưa rõ xu hướng giá

Giá USD hôm nay 20/12 đang duy trì được sự ổn định về cuối tuần và giữ vững ngưỡng giá cao hơn so với tuần trước.

 Giá USD hôm nay 20/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,46 điểm- gần như không đổi so với ngày hôm qua.

gia

Giới đầu tư lo ngại rủi ro chính trị từ việc Tổng thống Donald Trump chính thức bị Hạ viện Mỹ luận tội. Tuy nhiên, thị trường dường như đang tin rằng đây không phải là một rủi ro lớn. Bởi Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát gần như chắc chắn sẽ không kết tội ông Trump.

Đồng USD hồi phục còn từ triển vọng nền kinh tế Mỹ với chính sách nới lỏng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

81

Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại New York, ông John Williams, kì vọng kinh tế Mỹ tăng trưởng khoảng 2% vào năm 2020. Bên cạnh đó, tỉ lệ thất nghiệp ở gần mức 3,5%, và lạm phát sẽ đạt ngưỡng mục tiêu 2%. Do đó lãi suất như hiện nay được xem là phù hợp.

Đồng bảng Anh giảm do ảnh hưởng bởi thông tin liên quan đến Brexit. Anh sẽ rời EU vào ngày 31/1/2020, nhưng vẫn trong giai đoạn chuyển tiếp cho đến hết năm 2020, khi các nhà đàm phán thảo luận về các quan hệ thương mại tương lai giữa hai bên.

Chủ tịch Uỷ ban châu Âu (EC) cảnh báo thất bại trong các nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại mới sau Brexit sẽ gây tổn hại cho Anh nghiêm trọng hơn hậu quả mà EU phải gánh chịu.

chọn
Kinh Bắc đặt mục tiêu tăng lãi gấp 4 lần, sắp ký kết dự án hàng tỷ USD với đơn vị sản xuất sản phẩm cho Apple
Tại ĐHĐCĐ thường niên, lãnh đạo Kinh Bắc đã thông tin về hàng loạt kế hoạch ký kết dự án mới với đối tác trong vài tuần tới, đẩy mạnh mảng nhà ở xã hội, tiềm năng các KCN mới tại các tỉnh Long An, Quảng Ninh,...