Giá USD hôm nay 28/12: Mất ngưỡng đảm bảo, USD lao dốc không phanh

Giá USD hôm nay 28/12 không thể giữ được ngưỡng đảm bảo và quay đầu lao dốc không phanh, xuống mức giá thấp nhất trong tháng qua.

 Giá USD hôm nay 28/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,13 điểm- giảm 0,42% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 28/12: Mất ngưỡng đảm bảo, USD lao dốc không phanh - Ảnh 1.

Giá USD không thể duy trì ngưỡng đảm bảo trên 97,60 điểm và quay đầu lao dốc không phanh trong bối cảnh giá vàng lên kỉ lục. 

Giới đầu tư cũng bị ám ảnh về cuộc đối đầu mới giữa Bình Nhưỡng và Washington trong bối cảnh Triều Tiên ngày càng thất vọng, vì không được Mỹ nới lỏng trừng phạt cho dù nước này đã kiềm chế thử tên lửa tầm xa và hạt nhân.

Trong năm 2019, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có 3 lần hạ lãi suất, đánh dấu sự đảo ngược mạnh mẽ trong chính sách tiền tệ. Cơ quan này cho biết sẽ chưa tăng lãi suất trở lại.

Giá USD hôm nay 28/12: Mất ngưỡng đảm bảo, USD lao dốc không phanh - Ảnh 2.

Thị trường chứng khoán toàn cầu và ba chỉ số chính của Phố Wall tăng chạm mức cao nhất mọi thời đại, nhờ những tin tích cực về hiệp định thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Bên cạnh đó, đồng USD đi xuống nhà đầu tư vẫn nghi ngại cuộc đối đầu Mỹ – Trung chưa có hồi kết, bởi hiện nay nhiều vấn đề khúc mắc chưa được giải quyết. 

Giới đầu tư chưa thể yên tâm triển vọng kinh tế Mỹ, nhất là việc Mỹ đánh thuế lên hàng hóa của châu Âu, khiến một số quốc gia đã áp thuế trả đũa lên mặt hàng công nghệ thuộc các doanh nghiệp lớn tại Mỹ.

Trên thị trường hiện tại, chỉ số đô la Mỹ đã sụt giảm xuống mức thấp, trong khi giá dầu thô trên sàn Nymex tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng


chọn