Giá USD hôm nay 16/1: Nhiều tin không tốt, USD đi xuống

Giá USD hôm nay 16/1 có xu hướng đi xuống trong bối cảnh Mỹ - Trung Quốc vẫn chưa hoàn toàn thống nhất về thỏa thuận thương mai.

 Giá USD hôm nay 16/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,18 điểm- giảm 0,12% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 16/1: Nhiều tin không tốt, USD đi xuống - Ảnh 1.

Tình trạng bất ổn liên tục ở Iran cuối tuần qua đã không còn tác động nhiều đến tâm lí nhà đầu tư, do nguy cơ chiến tranh với Mỹ Iran khó xảy ra. Cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đang đến gần.

Đồng USD trên thị trường thế giới tăng so với rổ tiền tệ, trong khi Nhân dân tệ tăng mạnh so với USD, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi tin tốt lành từ thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung tại Washington.

Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rút Trung Quốc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ. Thông báo về đồng nhân dân tệ được đưa ra khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đến Washington trước ngày kí kết thỏa thuận thương mại sơ bộ, nhằm giảm bớt căng thẳng giữa hai nước. 

Giá USD hôm nay 16/1: Nhiều tin không tốt, USD đi xuống - Ảnh 2.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được kì vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2020. Trung Quốc cũng vừa công bố số liệu xuất khẩu 2019 tăng 0,5%, không quá bi đát như lo sợ. Nhập khẩu trong khi đó giảm 2,8%, sau khi tăng 16% trong 2018.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc đối với Mỹ cũng đã thu hẹp trong năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ đạt mức khoảng 295,8 tỉ USD, giảm 8,5% so với mức kỉ lục 323,3 tỉ USD ghi nhận năm trước đó.

chọn