Giá USD hôm nay 13/1: Thụt lùi ngay đầu tuần theo các chỉ số không vui của kinh tế Mỹ

Giá USD hôm nay, 13/1, đi xuống khi nền kinh tế Mỹ đang thể hiện sự thụt lùi trong bối cảnh chính trị chưa được ổn định.

 Giá USD hôm nay 13/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,35 điểm- tăng 0,1% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 13/1: Tụt lùi ngay đầu tuần  - Ảnh 1.

Giá USD đi xuống khi nền kinh tế Mỹ đang thể hiện sự thụt lùi trong bối cảnh chính trị chưa được ổn định. Bên cạnh đó, đồng bạc xanh giảm giá còn do lo ngại bất ổn ở Trung Đông sẽ còn xuất hiện, sau khi lần lượt Mỹ, Canada, Ukraine, cùng nhiều nước, trong đó có cả tổ chức NATO, đều lên tiếng tin rằng Iran đã bắn rơi một máy bay chở khách sáng 8/1 sau khi cất cánh từ sân bay tại Tehran.

Kinh tế Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi những rắc rối chính trị và tăng trưởng có phần chậm lại. Cụ thể, dữ liệu việc làm tháng 12 của Mỹ vừa công bố ít hơn kì vọng. Điều này khiến các nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm có động thái.

Theo đó, Hoa Kỳ đã tạo ra 145.000 việc làm vào tháng 12/2019. Con số này thấp hơn so với dự đoán 164.000 việc làm của các nhà kinh tế.

Đáng chú ý hơn, tỉ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 3,5%, nhưng tăng trưởng tiền lương đã chậm lại với tốc độ 0,1% trong tháng trước.

Giá USD hôm nay 13/1: Tụt lùi ngay đầu tuần  - Ảnh 2.

Điều này khiến cho giới chuyên gia lo lắng, và theo các chuyên gia của BMO cho biết có rất ít lí do để Fed điều chỉnh chính sách tiền tệ theo xu hướng tăng trưởng. 

Một tuyên bố của Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) ngày 13/12 nói rằng thuế quan bổ sung 15% áp lên 120 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ được cắt giảm một nửa, còn 7,5%. Trong khi đó, mức thuế 25% áp lên 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ được giữ nguyên.


chọn