Giá USD hôm nay 14/1: Đà đi lên còn yếu ớt, hướng đến sự lạc quan cuối tuần

Giá USD hôm nay 14/1 nhích lên đôi chút trong phiên giao dịch, nhưng đà đi lên còn yếu và hướng đến sự lạc quan của cuối tuần.

  Giá USD hôm nay 14/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,38 điểm- tăng 0,01% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 14/1: Lạc quan hơn về cuối tuần?  - Ảnh 1.

Thị trường đang chịu ảnh hưởng của nền kinh tế Mỹ. Trong những ngày qua, kinh tế Mỹ đang cho thấy nhiều sự bất ổn. 

Theo công bố của Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 12/2019, thị trường việc làm đã tạo thêm 145.000 vị trí mới, tốc độ chậm nhất trong 7 tháng và thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế trong khi tỉ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,5%, vẫn ở mức thấp trong vòng 50 năm qua. 

Giá USD hôm nay 14/1: Lạc quan hơn về cuối tuần?  - Ảnh 2.

Tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ tháng 12 giữ ở mức 3,5%, thấp nhất 50 năm, trong khi tiền lương bình quân tính theo giờ tăng 0,1%.

Đồng USD cũng ổn định hơn sau khi tình trạng căng thẳng đã được giảm bớt, vì Tổng thống Mỹ ông Trump tuyên bố giải quyết vấn đề với Iran trên cơ sở hòa bình, quý kim vàng quay đầu giảm trở lại và ổn định ở mức dưới 1.560 USD/ounce.

Trong khi đó, quan hệ Mỹ - Trung đang lạc quan hơn. Mỹ sẽ bắt đầu đàm phán giai đoạn kế tiếp "ngay lập tức" sau khi kí thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cho biết việc hoàn tất thỏa thuận "sẽ mất một thời gian nữa" và ám chỉ mình có thể có nhiều lợi thế hơn nếu tái đắc cử vào tháng 11/2020.


chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.