Giá USD hôm nay 18/3: Kinh tế Mỹ sắp khủng hoảng, USD tăng dựng đứng

Giá USD hôm nay 18/3 tăng trưởng mạnh bất chấp những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về đà suy thoái của kinh tế nước này.

Giá USD hôm nay 18/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,68 điểm - tăng 1% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 18/3: Kinh tế Mỹ sắp khủng hoảng, USD tăng dựng đứng - Ảnh 1.

Kinh tế toàn cầu đang chao đảo vì dịch bệnh Covid-19. Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán, vàng, giá dầu và tìm đến các tài sản trú ẩn. Giá USD được hưởng lợi từ động thái này.

Trong một báo cáo mới nhất, Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ do dịch Covid-19. Theo GS, tăng trưởng GDP của Mỹ ở mức 0% trong quý I/2020, so với mức dự đoán ban đầu là tăng 0,7%. Còn trong quý II/2020, ước tính GDP của Mỹ sẽ giảm 5%, so với mức dự báo ban đầu là tăng 0%. 

Trong quý III, GDP tăng 3%, từ mức ước tính tăng 1% ban đầu và GDP của Mỹ trong cả năm 2020 sẽ tăng 0,4%, thấp hơn so với con số tăng 1,2% như dự kiến ban đầu.

Các nhà đầu tư đã phản ứng mạnh hơn khi bán tháo cổ phiếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu rằng sự bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất có thể kéo dài đến tháng 8 năm nay và nước Mỹ “có thể” bước vào thời kì suy thoái.

Trước đó, đồng USD tăng trưởng mạnh mẽ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã làm bất ngờ các nhà đầu tư, khi thông báo cắt giảm 50 điểm cơ bản lãi suất về mức 0%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ 2 của Fed trong vòng 2 tuần, lần một là vào đầu tháng này.

FED cũng công bố một chương trình nới lỏng định lượng với tổng giá trị khoảng 700 tỉ USD.


chọn