Giá USD hôm nay 19/3: Tăng bất chấp, USD qua ngưỡng 100 điểm DXY

Giá USD hôm nay 19/3 tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và bất chấp sự đi xuống của nền kinh tế Mỹ để lên ngưỡng 100 điểm DXY.

Giá USD hôm nay 19/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,38 điểm - tăng 0,81% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 19/3: Tăng bất chấp, USD qua ngưỡng 100 điểm DXY  - Ảnh 1.

Theo Reuters, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất xuống mức 0 và đưa ra một chương trình mua trái phiếu mới, các ngân hàng trung ương khác đã thực hiện các biện pháp tương tự, như giảm giá trên thị trường hối đoái để giúp cung cấp USD cho các tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thị trường vẫn tiếp tục căng thẳng trong việc tìm nguồn cung đồng bạc xanh.

Nhưng trong những phiên tiếp theo, thị trường có thể điều chỉnh xuống sau khi đã tăng trưởng quá nhanh, cùng với việc kinh tế Mỹ gặp khủng hoảng nhỏ sẽ khiến đồng USD xuống giá. 

Theo Tổng thống Donald Trump, kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm lại và có nguy cơ rơi vào suy thoái, trong bối cảnh hoạt động sản xuất-kinh doanh bị đình trệ.

Ông cho biết đang tập trung vào công tác ứng phó dịch Covid-19 hơn là vấn đề kinh tế, trong đó nhấn mạnh “hiện có một sức ép rất lớn cả về thị trường chứng khoán và kinh tế".

Không những thế, Tổng thống Trump cũng thừa nhận dịch Covid-19 có thể kéo dài tới tháng 8/2020 và ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động kinh tế trong cả mùa hè 2020.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh được cho là sẽ biến động mạnh, bởi dòng tiền có thể rút ra và đổ vào vàng, trong bối cảnh lãi suất cơ bản tại Mỹ đã xuống mức rất thấp, sát 0%. Những rủi ro kinh tế ngày càng tăng do coronavirus lan rộng.

chọn