Giá USD hôm nay 20/3: Nhà đầu tư bán hết tài sản để trữ tiền mặt, USD tăng trưởng không ngừng

Giá USD hôm nay 20/3 tiếp tục sống trong những ngày tươi đẹp khi giá trị đồng bạc xanh liên tục tăng trưởng trên thị trường.

Giá USD hôm nay 20/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 101,76 điểm - tăng 0,59% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 20/3: Kéo dài ngày tháng tươi đẹp - Ảnh 1.

Giá USD hôm nay 20/3 tiếp tục sống trong những ngày tươi đẹp, khi giá trị đồng bạc xanh liên tục tăng trưởng trên thị trường. 

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp của Western Union Business Solutions tại Washington, cho biết các nhà đầu tư và công ty đang tích trữ đồng bạc xanh khi tình trạng thanh khoản cao.

Các thị trường đã sụp đổ trong tháng này, các nhà đầu tư thanh lí gần như tất cả mọi thứ để lấy tiền mặt, thúc đẩy giá trị đồng bạc xanh và chi phí vay USD ở nước ngoài.

Trước đó, giá đồng bạc xanh vào thời kì tăng trưởng mạnh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất khẩn cấp lần 2, đưa xuống mức gần 0. Sức mạnh đồng bạc xanh trên thế giới cũng liên tục mạnh lên trong những ngày qua, chỉ số US Dollar Index hiện đứng ở mức 99,75 điểm.

FED cho biết họ sẽ khôi phục một số biện pháp tài trợ được sử dụng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, để lấy tín dụng trực tiếp cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu và Mỹ khiến thị trường kinh tế toàn cầu chao đảo. Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán, vàng, giá dầu tụt và tìm đến các tài sản trú ẩn. Giá USD được hưởng lợi từ động thái này.

Thực tế đồng bạc xanh đã liên tục tăng trưởng trong những ngày qua. Thị trường phản ứng tích cực với thông tin này và bằng chứng điểm DXY nhanh chóng vượt qua ngưỡng 100 trong những ngày qua. 

chọn