Giá USD hôm nay 23/3: Giảm nhẹ đầu tuần vì đà bán tháo

Giá USD hôm nay 23/3 giảm nhẹ đầu tuần mới, khi các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo đối với đồng bạc xanh khi giá lên quá cao.

Giá USD hôm nay 23/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 101,95 điểm - giảm 0,02% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/3: Giảm nhẹ vì đà bán tháo  - Ảnh 1.

Giá USD hôm nay 23/3 giảm nhẹ đầu tuần mới khi các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo đối với đồng bạc xanh khi giá lên quá cao.

Tuần trước, các nhà đầu tư trên thị trường đã bắt đầu gom mua đồng USD và điều này gây nên căng thẳng về tính thanh khoản trên thị trường, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã có nhiều động thái để trấn an nhà đầu tư.  

Thực tế thì tỉ giá đồng USD tăng mạnh trong những ngày cuối tuần và đầu tuần mới, khi giá lên cao, đà bán tháo bắt đầu xuất hiện khiến giá USD xuống nhẹ. 

Bên cạnh đó, FED đã công bố kế hoạch tiếp theo, với việc tăng tần suất hoán đổi đồng USD với các Ngân hàng Canada, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Sự hoán đổi này sẽ diễn ra là hàng ngày - không chỉ là hàng tuần như trước nữa, bắt đầu từ ngày 23/3, và kéo dài đến ít nhất là cuối tháng 4.

Chuyên gia của JP Morgan dự báo kinh tế Mỹ có thể giảm 14% trong quý II/2020, trở thành một trong những “đòn đánh” đau nhất vào nước Mỹ do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Chính phủ Mỹ đang có kế hoạch hỗ trợ 1.000 USD cho tất cả người dân Mỹ như một phần của kế hoạch giải cứu khổng lồ. Tuy nhiên, các chuyên gian nhận định điều đó có thể không ngăn được tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt.

Theo Tổ chức Tiền tệ thế giới (IMF), kinh tế thế giới năm 2019 tăng trưởng 2,9%, không tạo được cách biệt với ngưỡng 2,5% - ngưỡng báo hiệu của suy thoái kinh tế toàn cầu. Sự xuất hiện của Covid-19 đe dọa đẩy kinh tế toàn cầu vào ngưỡng suy thoái sâu hơn.

Thêm và đó, sản xuất kinh tế toàn cầu hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi cung toàn cầu mà Trung Quốc là trung tâm.

chọn