Giá USD hôm nay 12/7: FED dùng dằng, đồng bạc xanh lao dốc

Giá USD hôm nay 12/7 tiếp tục đà sụt giảm với những bất ổn đến từ Mỹ và chính sách chưa rõ ràng đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Giá USD hôm nay 12/7

Đầu giờ sáng ngày 12/7, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,06 điểm - tăng 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12/7 tiếp tục đà sụt giảm với những bất ổn đến từ Mỹ và chính sách chưa rõ ràng đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

1

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Trong phiên điều trần của mình, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ông Jerome Powell, nói rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp phải những bất ổn và chịu áp lực từ căng thẳng thương mại, cũng như tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, do đó FED sẵn sàng "hành động kịp thời" để duy trì tăng trưởng. 

Nội dung này khiến giới đầu tư thêm phần tin tưởng FED sắp có một đợt hạ lãi suất thời gian tới, có thể ngay cuối tháng này.

Theo đó, sự bất ổn bắt nguồn từ những căng thẳng thương mại và lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế thế giới và lạm phát ở mức rất thấp sẽ tác động đến triển vọng kinh tế Mỹ. Theo ông Powell, các vấn đề này chưa được cải thiện.

u11

Giới đầu tư hiện đang đánh giá kĩ lưỡng hơn về những suy nghĩ của Fed trong dài hạn cũng như xác nhận việc cắt giảm lãi suất tháng 7 ở mức độ nào, có tới 50 điểm phần trăm hay không. Hiện tại, Thị trường vẫn đang đặt tỷ lệ cược 100% vào việc cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo vào cuối tháng này.

Thị trường chứng khoán lập tức phản ứng tích cực sau tuyên bố của ông Powell. Cụ thể, chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,8%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,4%.

Trước đó, dữ liệu từ Báo cáo việc làm mạnh mẽ vào tháng 6 của Hoa Kỳ đã kiềm chế những kì vọng của thị trường rằng Fed có thể hạ lãi suất xuống 50 điểm cơ bản (bps) và chuyển sang kì vọng Fed cắt giảm 25 bps. 


Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn