Giá USD hôm nay 25/3: Giằng co chờ đà tăng cuối tuần khi vàng tăng mạnh

Giá USD hôm nay 25/3 có đôi chút giảm nhẹ nhưng có thể sẽ sớm tăng lại về cuối tuần, khi thị trường đang được trợ giúp rất nhiều từ Chính phủ Mỹ.

 Giá USD hôm nay 26/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 101,68 điểm - giảm 0,81% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 25/3: Tạm thời sụt giảm, chờ đà tăng cuối tuần - Ảnh 1.

Giá USD không tăng kể từ đầu tuần, mặc dù nhận được sự kì vọng lớn của thị trường. Khi giá đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong tuần trước, và điều này khiến cho thị trường đang tự điều chỉnh xuống ngưỡng thấp hơn. 

Giá USD hôm nay, mặc dù vậy, vẫn giữ được ngưỡng cao. Về cuối tuần, đồng USD có thể tăng trở lại khi Mỹ đang trợ giúp rất nhiều cho nền kinh tế. 

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ bắt đầu thực hiện một gói hỗ trợ bằng chương trình mua lại tài sản (nới lỏng định lượng – QE) với quy mô không giới hạn.  

Fed sẽ bắt đầu thực hiện một loạt các biện pháp tín dụng chưa từng có tiền lệ dành cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp… đang phải đối mặt với tình trạng cực kì khó khăn do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trước đó, Chính phủ Mỹ đang có kế hoạch hỗ trợ 1.000 USD cho tất cả người dân Mỹ như một phần của kế hoạch giải cứu khổng lồ. Tuy nhiên, các chuyên gian nhận định điều đó có thể không ngăn được tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt

Morgan Stanley vừa đưa ra dự báo GDP Mỹ trong quý II/2020 có thể giảm 30% .

"Hoạt động kinh tế sẽ gần như đứng yên trong tháng 3", báo cáo của Morgan Stanley cho biết, "Khi các biện pháp phong tỏa, giữ khoảng cách ngày càng được thực hiện tại nhiều nơi và điều kiện tài chính thắt chặt, ảnh hưởng tiêu cực lên tăng trưởng trong ngắn hạn có thể lớn hơn rất nhiều".chọn