Giá USD hôm nay 1/4: Tăng trưởng chậm lại khi nhà đầu tư dè dặt hơn

Giá USD hôm nay 1/4 vẫn đang tăng trưởng nhẹ nhàng trên thị trường khi các nhà đầu tư có phần dè dặt hơn với việc mua vào đồng USD.

Giá USD hôm nay 1/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,21 điểm +0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 1/4: Tăng trưởng chậm lại  - Ảnh 1.

 Các nhà phân tích cho biết giới giao dịch tái cân bằng danh mục đầu tư vào cuối tháng, cùng với đó là sự lo lắng về đại dịch Covid-19, đang hỗ trợ đồng USD. 

Theo Barclays, đồng bạc xanh vẫn còn mạnh so với đầu tháng, tuy nhiên, giá cổ phiếu Mỹ vẫn đang sụt giảm kỉ lục. Điều này thúc đẩy các tín hiệu mua USD trên thị trường.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như đang đi theo hướng thực hiện các biện pháp phi tiêu chuẩn với Ngân hàng trung ương, chuẩn bị “Chương trình cho vay trên Main Street để hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ đủ điều kiện, đủ điều kiện”. 

Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) cùng với các đối tác chính của họ có thể tiếp tục xóa bỏ các giới hạn của chính sách tiền tệ khi lãi suất chuẩn gần bằng không.

Ở một diễn biến khác,  đồng nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,4% so với USD xuống mức 7,1132,  sau khi Ngân hàng Nhân dân nước này bất ngờ giảm lãi suất liên ngân hàng.

Bên cạnh đó, ngân hàng Singapore cũng đã thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ vào thứ Hai (30/3).


chọn