Giá USD hôm nay 31/3: Gói cứu trợ từ Mỹ cứu giá USD

Giá USD hôm nay 31/3 tăng trưởng trở lại khá tốt, khi thị trường phản ứng lạc quan với gói cứu trợ kỉ lục từ Mỹ với nền kinh tế.

Giá USD hôm nay 31/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,13 điểm +0,78% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 31/3: Gói cứu trợ từ Mỹ cứu giá USD  - Ảnh 1.

Gói cứu trợ lớn nhất trong lịch sử lên tới 2.000 USD của Mỹ đã được bỏ phiếu thông qua tại Hạ Viện, và điều này ngay lập tức tác động tới thị trường tài chính

Giá USD nhanh chóng bật lên khá tốt trong phiên giao dịch này, nhưng đà tăng có thể không bền vững do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn chưa hề suy giảm. 

Giới phân tích nhận định, gói hỗ trợ được thông qua khá kịp thời, nhưng chưa đủ để ngăn chặn tác động kinh tế ngắn hạn, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng mà dịch Covid-19 gây ra cho kinh tế Mỹ. Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng chóng mặt, lên khoảng 1,5 triệu người hôm 21/3

Bên cạnh đó, tỉ giá USD có thể tăng trong trường hợp tính thanh khoản của đồng bạc xanh được thúc đẩy nếu số liệu PMI sản xuất và dịch vụ từ các báo cáo của ISM và Markit nêu rõ các tác động của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi giới đầu tư hi vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ triển khai thêm các biện pháp kích cầu, để ứng phó dịch Covid-19 khi số đơn đăng kí trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng lên mức cao kỉ lục 3,28 triệu trong tuần qua.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đưa ra cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã đẩy nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái.

Cho đến nay, 81 quốc gia đã đề xuất hoặc yêu cầu trực tiếp về các gói tài trợ khẩn cấp từ IMF, bao gồm 50 quốc gia thu nhập thấp và 31 quốc gia thu nhập trung bình.

chọn