Giá USD hôm nay 7/4: Thị trường dần hồi phục, vàng tăng mạnh nhưng USD vẫn bình yên

Giá USD hôm nay 7/4 ghi nhận những sự hồi phục từ thị trường tài chính, thị trường xăng dầu và kinh tế Mỹ, nhưng USD vẫn chưa cho thấy đà tăng trưởng.

Giá USD hôm nay 7/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,68 điểm gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 7/4: Thị trường dần hồi phục, USD vẫn bình yên  - Ảnh 1.

Sau những ngày lao dốc của thị trường tài chính thế giới vì dịch bệnh Covid-19, những thông tin tích cực hơn đang đến. Thế giới đang dần hồi phục và "thích nghi" với bối cảnh Covid-19 đang lan rộng. 

Tại Mỹ, số lượng người nhiễm bệnh mới vẫn tăng thêm, nhưng với vị thế nền kinh tế số một thế giới, quốc gia này vẫn đang tìm những phương án mới cho thị trường. 

Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng đang cố gắng giúp đỡ các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch, với chương trình cho vay đã chính thức có hiệu lực và những tờ séc được trực tiếp gửi đến nhiều hộ gia đình trong những tuần sắp tới.

Báo cáo sơ bộ về số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ sẽ công bố ngày 9/4, cũng là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư. Số đông cũng chờ đợi dữ liệu dự đoán tâm lí người tiêu dùng tại Michigan, dự kiến được công bố vào ngày 9/4 với dự báo sẽ tiếp tục đi xuống sau các biện pháp cách li lan rộng để ngăn chặn dịch bệnh.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã cam kết với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, rằng hỗ trợ tài chính từ gói kích thích trị giá 2.200 tỉ USD nhằm xoa dịu tác động kinh tế của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sẽ bắt đầu được giải ngân vào ngày 3.4 (theo giờ Mỹ).

Ở một diễn biến khác, tốc độ tăng trưởng GDP trong năm 2020 của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể giảm xuống chỉ còn 1% hoặc 2%, thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm 2019 là 6,1%, theo một tính toán gần đây của các chuyên gia phân tích

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.