Giá USD hôm nay 4/4: Đều đặn tăng bất chấp thông tin xấu

Giá USD hôm nay 4/4 vẫn tăng trưởng đều đặn và dần áp sát ngưỡng điểm cao như những gì đã đạt được cuối tháng 3.

Giá USD hôm nay 4/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,72 điểm +0,54% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 4/4: Áp sát ngưỡng điểm cao  - Ảnh 1.

Bất chấp những thông tin không mấy lạc quan về tình hình tài chính của Mỹ, giá USD vẫn lên đều đặn trong những phiên giao dịch gần nhất. 

Trong tuần mới, thậm chí, giá đồng bạc xanh có khả năng giữ được đà tăng trưởng. Bên cạnh đó, giá vàng vẫn chưa rõ xu hướng. Nếu giá vàng lên, USD nhiều khả năng tăng nhẹ và sẽ tăng mạnh nếu giá vàng tụt hơn. 

Đồng bạc xanh tăng trong bối cảnh các đồng tiền chủ chốt khác suy giảm mạnh. Đồng euro giảm xuống mức thấp mới so với USD, trong bối cảnh khu vực kinh tế châu Âu oằn mình chống lại tác động của dịch Covid-19.

Viện Quản lí Nguồn Cung Mỹ ISM cho biết chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của nước này ở mức 49,1 điểm trong tháng 3, giảm nhẹ so với 50,1 điểm của tháng 2, tuy nhiên tích cực hơn dự báo ở mức 44,9 điểm. 

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự báo thị trường Mỹ sẽ mất 100.000 việc làm trong tháng trước. Đây là một sự đảo ngược mạnh mẽ so với mức tăng việc làm 273.000 trong tháng 2. 

Nếu trường hợ trên xảy ra, đó sẽ là sự sụt giảm đầu tiên trong thị trường lao động kể từ tháng 9/2010. Trong khi đó, một số nghiên cứu chỉ ra sự sụt giảm lao động nhiều khả năng sẽ tồi tệ hơn vào tháng 4, gần như chắc chắn vượt quá mức giảm 800.000 vào tháng 3/2009.

Hồi cuối tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ cho phép các ngân hàng trung ương nước ngoài tạm thời đổi trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ lấy USD, trong bối cảnh nhu cầu USD ngày càng tăng do những rủi ro liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 


chọn