Giá USD hôm nay 6/4: Giao dịch bình lặng, USD bi quan trước kinh tế Mỹ

Giá USD hôm nay 6/4 khởi động tuần mới với một phiên giao dịch bình lặng và vẫn đang đứng trước sự bi quan khi tình hình kinh tế Mỹ không ổn định.

Giá USD hôm nay 6/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,68 điểm gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 6/4: Giao dịch bình lặng, USD chưa giảm sút - Ảnh 1.

Giá USD khởi động tuần mới với một phiên giao dịch bình lặng và vẫn đang đứng trước sự bi quan khi tình hình kinh tế Mỹ không ổn định. 

Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: "Thị trường lao động Mỹ đã ít nhiều bị sụp đổ".

Theo các chuyên gia phân tích, sự sụt giảm trên thị trường lao động Mỹ không ảnh hưởng nhiều đến đồng bạc xanh. Trước đó, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy tổn thất số lượng công việc lên tới 701.000 vào tháng trước, cao hơn rất nhiều so với con số dự đoán là 100.000.

Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm 2/4 rằng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 3,3 triệu lên mức 6,6 triệu, vượt xa dự báo của các nhà kinh tế về mức tăng 3,5 triệu. Một số người tìm kiếm sự an toàn trong đồng bạc xanh một ngày trước báo cáo.

Viện Quản lí Nguồn Cung Mỹ ISM cho biết chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của nước này ở mức 49,1 điểm trong tháng 3, giảm nhẹ so với 50,1 điểm của tháng 2, tuy nhiên tích cực hơn dự báo ở mức 44,9 điểm. 

Bloomberg Economics dự báo tỷ lệ sẽ sớm tăng lên mức 15% trong những tháng tới, trong khi Chủ tịch Fed St. Louis - James Bullard mới đây dự báo tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ chạm mốc 30% ngay trong quý này.chọn
Nhóm PC1 đón bước tiến lớn tại hai dự án công nghiệp ở Hà Nam và Bắc Giang
Western Pacific vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư hai khu công nghiệp tại Hà Nam và Bắc Giang. Đây là một doanh nghiệp liên kết của Tập đoàn PC1, được PC1 mua vốn kể từ 2021.