Giá USD hôm nay 23/4: Vàng tăng mạnh, USD quay đầu đi xuống

Giá USD hôm nay, 23/4, đi xuống theo xu thế chung của tình hình tài chính thế giới, khi dịch Covid-19 đang ảnh hưởng sâu rộng.

Giá USD hôm nay 23/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,07 điểm, giảm 0,18% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/4: Đi xuống theo tình hình tài chính thế giới - Ảnh 1.

 Xu hướng chung của các nền kinh tế thế giới đang đi xuống, do diễn biến dịch Covid-19 đang chưa có dấu hiệu suy giảm. Chính vì thế, đồng USD cũng bắt đầu mất đà tăng và sụt nhẹ trong phiên. 

Chứng khoán Mỹ hôm nay cũng đi xuống trước hàng loạt tin xấu. Kinh tế Mỹ cũng không khỏi bi quan với những số liệu không hề tốt đẹp. 

Dịch Covid-19 vẫn chưa ngưng căng thẳng. Đến ngày 22/4, thế giới đã ghi nhận thêm 71.988 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 6.837 ca tử vong mới. Tổng số ca mắc bệnh Covid-19 oàn cầu vượt ngưỡng 2.500.000 người và trên 177.000 ca tử vong. Các nước đang thể hiện xu thế trái chiều đối với việc dỡ bỏ phong tỏa và nới lỏng giãn cách xã hội.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), việc thắt chặt này cũng do sự suy giảm giá trị doanh nghiệp vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lan rộng. IMF đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 còn 3%, giảm so với mức 3,3% được đưa ra vào tháng 1/2020. Giảm tăng trưởng cũng ngụ ý gia tăng rủi ro cho ổn định tài chính.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng chịu ảnh hưởng từ việc giá dầu thô thế giới tụt dốc không phanh trong những phiên vừa qua. Giá dầu thô tương lai của Mỹ lần đầu tiên rơi xuống mức âm vào ngày 20/4, do nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu giảm mạnh vì tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên giá dầu đã phục hồi, rời khỏi mức âm vào đầu ngày 21/4.

Nhưng giá USD được cho là sẽ tăng trưởng trở lại. Giới chuyên gia cho rằng, đồng USD đang phát huy tốt vai trò là một kênh trú ẩn an toàn, khi giới đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận vào thời điểm này. 

Trước đó, tỉ giá USD đã tăng cao hơn so với các tiền tệ chủ chốt khác, khi giá dầu giảm mạnh gây áp lực cho các đồng tiền liên quan đến loại nhiên liệu này. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) trong tuần này, về cách khắc phục tình trạng suy thoái kinh tế do khủng hoảng dịch bệnh gây ra.

chọn