Đại dịch Covid-19 đưa giá trị tài sản của anh em trùm siêu thị Singapore chạm mốc 1 tỉ USD

Biện pháp phong tỏa toàn quốc của Singapore sẽ được duy trì cho đến ngày 4/5, do đại dịch Covid-19 tại đảo quốc này diễn biến phức tạp. Với hơn 3/4 lực lượng lao động tại đây đang làm việc tại nhà, các chuỗi siêu thị đang ghi nhận mức doanh số tăng vọt.

Khi lực lượng tiêu dùng tập trung tại nhà do dịch bệnh hoành hành, đơn hàng mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa của chuỗi siêu thị đang gia tăng đột biến.

Ông trùm siêu thị Singapore Lim Hock Chee và hai người anh em của mình, là Lim Hock Eng và Lim Hock Leng, cùng nhau sở hữu 57% cổ phần tại chuỗi siêu thị Sheng Siong, là những người "hiếm hoi" hưởng lợi từ đại dịch Covid-19 tại quốc đảo sư tử.

Giá trị tài sản anh em trùm siêu thị Singapore chạm mốc 1 tỉ USD giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hàng dài người dân Singapore đeo khẩu trang xếp hàng thanh toán tại một siêu thị ngày 6/4. (Nguồn: Forbes).

Sheng Siong là chuỗi siêu thị lớn thứ ba Singapore, chỉ đứng sau NTUC Fairprice và Dairy Farm International.

Nhờ sự gia tăng đột biến doanh thu từ chuỗi siêu thị, gia tài của ba anh em nhà họ Lim lần đầu tiên cán mốc 1 tỉ USD.

Đồng thời, giá cổ phiếu Sheng Siong niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore, cũng ghi nhận đã tăng 39%, kể từ mức thấp nhất trong ngày 19/3.

Trước đó, khi cổ phiếu Sheng Siong trên đà tăng giá trong tuần cuối cùng của tháng 3, Lim Hock Chee - người anh trai thứ kiêm CEO Sheng Siong, đã tích cực mua thêm cổ phiếu chuỗi siêu thị này.

Giá trị tài sản anh em trùm siêu thị Singapore chạm mốc 1 tỉ USD giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ba anh em họ Lim - trùm siêu thị Singapore, ghi nhận tài sản kếch xù của mình chạm mốc 1 tỉ USD giữa đại dịch Covid-19. (Nguồn: The Strait Times).

Chuỗi siêu thị Sheng Siong bán tất cả mọi mặt hàng thiết yếu từ sản phẩm tươi sống, đồ tạp hóa đến các đồ dùng vệ sinh, đang sở hữu 61 siêu thị lớn nhỏ trên khắp quốc đảo sư tử.

Dự đoán chuỗi cung ứng sẽ bị gián đoạn do đại dịch Covid-19 lan rộng, trong báo cáo hàng năm được công bố vào tháng 2 năm nay, Sheng Siong tuyên bố đã tích cực tăng nguồn hàng tồn kho tại các siêu thị của mình.

Hiện doanh số bán hàng tại các siêu thị ở Singapore đã tăng 15,5% so với cùng kì năm ngoái, đồng thời ghi nhận mức tăng 15,4% so với tháng trước.

Sự tăng vọt trong doanh thu này được cho là nhờ một phần rất lớn từ quyết định tăng mức độ cảnh báo lên cao nhất của chính phủ Singapore, đối với tình hình đại dịch Covid-19 tại đây.

Hiện tại Singapore là quốc gia ghi nhận có nhiều trường hợp nhiễm virus Covid-19 nhất tại khu vực Đông Nam Á, với con số 6.588 trường hợp đến ngày 20/4, tăng đến 70 lần chỉ trong 2 tuần.

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.