Ngân hàng lớn nhất Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do một người dương tính với virus corona

DBS Singapore, ngân hàng lớn nhất Singapore, đã phải sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên tại trụ sở, do phát hiện một trường hợp dương tính với virus corona.
Sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên tại ngân hàng lớn nhất Singapore do một trường hợp dương tính với virus corona - Ảnh 1.

DBS Singapore, ngân hàng lớn nhất Singapore đã phải sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên tại trụ sở, do phát hiện một trường hợp dương tính với virus corona. (Ảnh: Bloomberg).

DBS Group Holdings đã thông báo với hơn 300 nhân viên đang làm việc tại tầng 43 của toà nhà Tower 3, ở Trung tâm tài chính Marina Bay, sau khi phát hiện một nhân viên có kết quả dương tính với virus corona. 

Các nhân viên được lệnh phải trở về nhà ngay lập tức. Các trạm kiểm tra thân nhiệt cũng nhanh chóng được thiết lập, để ngăn chặn bất kì sự lây lan nào của căn bệnh chết người này. 

Đối với nhân viên bị nhiễm bệnh, DBS cho biết trong thời gian này, ngân hàng sẽ cung cấp cho nhân viên này và gia đình anh ta mọi sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết. 

“Hiện tại chúng tôi đang tiến hành truy tìm, liên lạc với tất cả những người đã tiếp xúc với nhân viên bị nhiễm bệnh. Toà nhà Tower 3 đang được làm sạch sâu, khử trùng mọi ngóc ngách trong những văn phòng bị ảnh hưởng. 

Loại virus có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện đã giết chết hơn 1.115 người, tất cả đều ở Trung Quốc đại lục. Tại Singapore, đã có 47 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận. 

Sự cố diễn ra chỉ một ngày sau khi DBS quyết định sẽ tổ chức họp báo, thông báo kết quả quý IV/2019 qua webcast chứ không tổ chức trực tiếp. 

Các nhà băng khác trên khắp châu Á, bao gồm Hang Seng Bank và Oversea - Chinese Bank cũng đã chuyển sang các hoạt động giao dịch online, cố gắng đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân viên, trong khi vẫn duy trì các hoạt động kinh doanh liên tục.

David Wong, một nhà phân tích ngân hàng tại Aletheia Capital Singapore, cho biết tình hình hiện nay đang rất khó khăn cho các ngân hàng trong khu vực. 

Singapore tuần trước đã nâng mức độ cảnh báo bệnh dịch lên màu cam, ngang bằng với mức cảnh báo trong đại dịch Sars năm 2003. 

Về phía DBS, ngân hàng này cho biết đang tiến hành kiểm tra thân nhiệt nhân viên, khử khuẩn làm sạch văn phòng. Tuần tới ngân hàng sẽ phát các gói hỗ trợ, bao gồm khẩu trang, nhiệt kế, nước rửa tay và vitamin C cho nhân viên của mình. 

“Sức khoẻ của đội ngũ nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay. Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ mọi thứ để giúp họ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này”, người phát ngôn của ngân hàng, nói. 

Tuần trước DBS đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Singapore xuống 0,5 điểm phần trăm trong năm 2020, bởi những tác động của dịch bệnh lên ngành du lịch quốc đảo này. 

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.