Singapore thu phí điều trị khoảng 5.000 USD với người nước ngoài nhiễm Covid-19

Bộ Y tế Singapore từng tuyên bố chính phủ sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho tất cả bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại các bệnh viện công. Nhưng trước bối cảnh các ca nhiễm gia tăng, Bộ Y tế Singapore đã thay đổi chính sách miễn phí đối với người nước ngoài.
Singapore thu phí điều trị khoảng 5.000 USD với người nước ngoài nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Singapore thu phí điều trị khoảng 5.000 USD với người nước ngoài nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa).

Cụ thể, những người nước ngoài lưu trú ngắn hạn tại Singapore sẽ được miễn phí xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 nhưng phải trả toàn bộ viện phí nếu điều trị tại các bệnh viện công của nước này.

Về phía người dân Singapore và những người có thẻ cư trú dài hạn (như công việc, thẻ sinh viên) mắc Covid-19 sẽ vẫn được miễn phí khi điều trị trong bệnh viện công.

Chính sách mới của Singapore được đưa ra sau khi nước này vừa ghi nhận thêm 3 ca mới bị lây nhiễm ngoài nước. Trong đó có hai công dân Indonesia đến Singapore để điều trị Covid-19. Cả hai trường hợp này đều có các triệu chứng của Covid-19 ở Indonesia trước khi đến Singapore, trong đó 1 người đã được khám tại bệnh viện ở Jakarta.

Trường hợp thứ 3 là một công dân Singapore đến thăm người thân tại Indonesia bị nhiễm bệnh.

“Chúng tôi cần ưu tiên các nguồn lực tại những bệnh viện công của Singapore trong khi số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đang gia tăng và số ca nhiễm bệnh trong nước dự kiến tăng lên”, theo thông báo của Bộ Y tế Singapore.

Theo trang mạng của Bộ Y tế Singapore, chi phí điều trị các bệnh viêm đường hô hấp cấp tại bệnh viện công của Singapore rơi vào khoảng 6.000 – 8.000 SGD (4.300 – 5.800 USD).

Đến nay, đảo quốc sư tử đã ghi nhận tổng cộng 160 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, 33 trường hợp được xác nhận bị nhiễm ở nước ngoài, bao gồm 24 ca từ Trung Quốc, 3 ca từ Indonesia và một số ca khác từng đến Italy, Anh, Pháp và Đức. Trong khi đó, Indonesia cũng công bố 19 ca nhiễm bệnh tại nước này.

Theo Bộ Y tế Singapore, hiện 93 trường hợp nhiễm bệnh đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện. Trong số 67 trường hợp còn lại, hầu hết đều ổn định hoặc sức khỏe đã được cải thiện chỉ 10 người đang trong tình trạng nguy kịch và cần chăm sóc đặc biệt.


chọn