Giá USD hôm nay 25/4: Dịch bệnh kéo dài, USD đánh mất đà tăng trưởng

Giá USD hôm nay 25/4 không còn tăng trưởng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng đến sự đi xuống khi thị trường giao dịch không mạnh mẽ.

Giá USD hôm nay 25/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,37 điểm, giảm 0,07% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 25/4: Đánh mất đà tăng trưởng  - Ảnh 1.

 Giá USD không tăng trưởng cho đến cuối tuần. Thị trường đang gặp nhiều bi quan khi tình hình bất ổn của dịch bệnh vẫn kéo dài. 

Giới đầu tư dồn sự chú ý vào cuộc của họp Liên minh châu Âu (EU) thảo luận về sự bùng phát của coronavirus. Cuộc họp lần này thảo luận về phản ứng của khối đối với những bất ổn kinh tế do đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, các nước bất đồng gay gắt về vấn đề phát hành nợ của khu vực, để chi trả cho việc tái cấp vốn kinh tế của khối.  

Trước đó, hồi đầu tuần, giới đầu tư đổ xô đến đồng bạc xanh, khi thị trường dầu mỏ thế giới chao đảo trong phiên đầu tuần. 

Thượng viện Mỹ vừa phê duyệt kế hoạch hỗ trợ trị giá gần 500 tỉ USD cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trước tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ các bệnh viện điều trị người mắc dịch bệnh này.

Điều này đẩy giá USD lên trong ngắn hạn nhưng khó có thể kéo dài vì thị trường vẫn còn yếu do tác động của dịch bệnh. 

Giới chuyên gia cho rằng, tâm lý nhà đầu tư vẫn hỗ trợ đồng đô la vì các tác động tiêu cực lên kinh tế của đại dịch Covid-19, sẽ khuyến khích các nhà đầu tư nắm giữ đồng đô la, được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

Trong dài hạn, nhiều dự báo cho rằng xu hướng giảm của đồng USD chiếm thế thượng phong. Lượng tiền hàng ngàn tỉ USD sẽ sớm kéo đồng tiền này đi xuống. Sức hấp dẫn của USD hiện tại chủ yếu là do các thị trường tài chính và hàng hóa bất ổn.chọn