Giá USD hôm nay 28/4: Thị trường bất ổn, USD giảm giá nhanh theo vàng

Giá USD hôm nay 28/4 không thể giữ ngưỡng và bắt đầu xuống mạnh hơn khi thị trường gặp quá nhiều bất ổn thời điểm này.

Giá USD hôm nay 28/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,04 điểm, giảm 0,3% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 28/4: Không thể giữ ngưỡng, USD tụt nhanh  - Ảnh 1.

Đà đi lên của đồng USD đã không thể được duy trì trong tuần này. Đồng bạc xanh liên tục giữ ngưỡng cao trong bối cảnh nhiều áp lực bủa vây và đến phiên ngày thứ Ba, giá trị của USD đang xuống nhanh dần. 

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế sẽ bị tác động khi nhà đầu tư đang chờ đợi các thông tin quan trọng từ việc công bố GDP quý I/2020 của Mỹ. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng sẽ có cuộc họp thường kì và sau đó là họp báo của Chủ tịch Fed - Jerome Powell - dự kiến cùng diễn ra trong ngày 29/4

Đồng USD giao dịch ở mức thấp khi các nhà đầu tư thận trọng theo dõi diễn biến của các gói kích thích kinh tế. Tổng thống Trump ngày 24/4 kí thành luật gói cứu trợ 484 tỉ USD cho các khoản vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, đồng thời để hỗ trợ các bệnh viện và xét nghiệm. Đây là gói cứu trợ thứ tư để ứng phó đại dịch, và là gói cứu trợ lớn thứ nhì về giá trị. Nhưng các bên đều nói có thể sẽ có thêm gói hỗ trợ tiếp theo.

Sau sự bán tháo trên toàn thị trường chứng khoán toàn cầu và các tài sản tăng trưởng khác, giá đồng bạc xanh đã tăng vọt cùng với các dấu hiệu căng thẳng leo thang trên thị trường tín dụng. Mặc dù Fed đã cố gắng dập tắt một số nỗi sợ hãi này, nhưng khả năng một loạt các sự xuống cấp của công ty không còn xa nữa.

Bên cạnh đó, tình hình kinh tế thế giới được dự báo tiếp tục không khởi sắc. Các dự báo kinh tế ngày càng ảm đạm, cho thấy thiệt hại sẽ kéo dài nhiều năm. Kinh tế Mỹ được dự báo giảm 5,6% năm nay, với tỉ lệ thất nghiệp gần 12% vào thời điểm cuối năm.

chọn