Giá USD hôm nay 27/4: Vững vàng ngưỡng cao, USD ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư

Giá USD hôm nay 27/4 không còn tăng trưởng mạnh nhưng vẫn giữ được sự ổn định trong bối cảnh các tài sản khác như dầu thô đang sụt giá nghiêm trọng.

Giá USD hôm nay 27/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,29 điểm, giảm 0,04% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/4: Vững vàng ngưỡng cao, USD ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư  - Ảnh 1.

 Đồng USD liên tục ổn định trong thời gian qua do tác động của các biện pháp kích thích tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được thực hiện nhằm giảm căng thẳng nguồn cung USD. 

Chỉ tính riêng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kể từ 4.3 cho tới thứ 4 tuần trước đã bơm hơn 2,1 nghìn tỉ USD. Bên cạnh đó còn có Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), NHTW Canada, BOJ của Nhật cũng bơm ra thị trường những khoản khổng lồ…

Juan Perez, nhà giao dịch tiền tệ cao cấp tại Tempus Inc ở Washington, cho biết hiện tại giá dầu giảm mạnh đã thúc đẩy sự hấp dẫn của USD và đây là biểu hiện cao nhất của sự bất hoạt kinh tế. 

Giá dầu tiếp tục bất ổn trong tuần này và giao dịch dưới 20 USD/ thùng. Điều này khiến cho dòng tiền đổ vào nhiên liệu giảm đi trông thấy. 

Ở chiều ngược lại, giới đầu tư đổ xô đến đồng bạc xanh khi thị trường dầu mỏ thế giới chao đảo trong phiên đầu tuần. Giới chuyên gia cho rằng, tâm lý nhà đầu tư vẫn hỗ trợ đồng đô la vì các tác động tiêu cực lên kinh tế của đại dịch COVID-19 sẽ khuyến khích các nhà đầu tư nắm giữ đồng đô la, được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

Các chuyên gia cũng cho rằng, tâm lý nhà đầu tư vẫn hỗ trợ đồng đô la vì các tác động tiêu cực lên kinh tế của đại dịch Covid-19, sẽ khuyến khích các nhà đầu tư nắm giữ đồng đô la, được coi là tài sản trú ẩn an toàn.


chọn