Giá USD hôm nay 30/4: Tạm ngừng đà giảm, đồng bạc xanh chờ xu hướng mới

Giá USD hôm nay 30/4 tạm ngừng đà giảm điểm, và đứng yên ở ngưỡng không quá cao nhưng vẫn chịu nhiều tác động tiêu cực từ thị trường.

Giá USD hôm nay 30/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,72 điểm, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 30/4: Chờ xu hướng mới của đồng bạc xanh - Ảnh 1.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết kế hoạch mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi trị giá 500 tỉ USD, cho phép các thành phố và địa phương nhỏ bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ nhằm giảm thiểu các thiệt hại kinh tế.

Đây được coi là tín hiệu không vui với đồng USD, đặc biệt là trong bối cảnh đồng bạc xanh vừa đánh mất vị thế trú ẩn an toàn trong tuần này. 

Fed cho biết sẽ mở rộng chương trình cho vay để hỗ trợ tài chính cho các chính quyền bang và địa phương đang cạn tiền vì nguồn thu thuế sụt giảm, không ngoại trừ các bang nhỏ.

Bên cạnh đó, tỉ giá USD thế giới đã giảm khi một số quốc gia đưa ra kế hoạch nới lỏng lệnh hạn chế đối với các doanh nghiệp đã bị đóng cửa do sự bùng phát của dịch Covid-19. Điều này đã thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro và giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Phát biểu trên Reuters, ông Mark McCormick - Giám đốc chiến lược FX toàn cầu tại TD Securities ở Toronto - cho biết các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này và việc tái cân bằng danh mục đầu tư cho cuối tháng sẽ gây khó khăn cho việc dự đoán các động thái thị trường trong những ngày tới. 

Theo ông McCormick, tình hình thị trường tiền tệ trong những phiên giao dịch sắp tới sẽ tương đối phức tạp.chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.