Nhiều nhà hàng Món Huế, phở ông Hùng bất ngờ đóng cửa tại Sài Gòn, nhà cung cấp thịt bò kêu bị quỵt tiền tỉ

Hàng chục cửa hàng Món Huế, phở Hùng tại TP HCM bỗng dưng đồng loạt đóng cửa. Nhiều nhân viên cho biết họ không được trả lương 2 tháng nay, trong khi đó, các nhà cung cấp thịt bò, rau "tố" họ bị quỵt tiền tỉ.

Tại TP HCM, hàng chục cửa hàng thuộc thương hiệu Nhà hàng Món Huế đình đám nằm ở nhiều quận đều đồng loạt đóng cửa. Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều nhà cung cấp của chuỗi này cũng lên tiếng "tố" vì bị quỵt tiền tỉ.

Cửa hàng Món Huế, phở Hùng đồng loạt đóng cửa

Nằm trên đường Hai Bà Trưng (phường Tân Định, quận 1, TP HCM), cửa hàng món Huế gồm 3 tầng, cùng với thương hiệu phở Hùng quen thuộc, đã đóng cửa nhiều ngày qua.

IMG_7928

Cửa hàng Món Huế trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM) đóng cửa im ỉm nhiều ngày qua. (Ảnh: Phúc Minh).

Bên ngoài cửa có dán thông báo chi nhánh đang đóng cửa sửa chữa. 

Cách đó khoảng hơn 1 km, một cửa hàng Món Huế khác nằm trên đường Đồng Khởi (quận 1) cũng không còn hoạt động. Mặt tiền cửa hàng này thành nơi trưng dụng để giữ xe cho các cửa hàng ăn uống, cà phê cạnh bên.

IMG_7927

Bên ngoài cửa hàng, có dán thông báo đang sửa chữa, trong khi những cửa hàng khác cho biết trả mặt bằng. (Ảnh: Phúc Minh).

Ngoài ra, một loạt cửa hàng Món Huế khác tại TP HCM, nằm rải rác tại nhiều quận cũng đồng loạt đóng cửa, thông báo cửa hàng đang sửa chữa hoặc sang nhượng mặt bằng.

Trụ sở Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, đơn vị sở hữu các chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm thố cháy… nằm tại số 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP HCM) cũng đã đóng cửa im ỉm.

IMG_7931

Cửa hàng Món Huế trên đường Đồng Khởi vốn rất tấp nập, cũng đóng cửa, mặt bằng được trưng dụng làm chỗ đậu xe. (Ảnh: Phúc Minh).

Bảo vệ tòa nhà cho biết văn phòng của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đã đóng cửa nhiều ngày, các cửa hàng thuộc thương hiệu này cũng đã đóng cửa, với thông tin anh nghe được là vì "thua lỗ". Đồng thời, anh cũng cho biết vài ngày nay, nhiều người tìm đến "đòi tiền" nhưng cũng đều không gặp được ai.

Trong khi công ty này đóng cửa các điểm kinh doanh, trụ sở chính không còn hoạt động, không thông báo với khách hàng thì trên fanpage, nhiều nhân viên làm việc tại đây cho hay 2 tháng nay họ chưa được trả tiền lương. Nhân viên có yêu cầu nhưng không được giải quyết.

Nhà cung cấp nguyên liệu, thực phẩm "tố" bị quỵt hàng tỉ đồng

Các đối tác, đơn vị cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cửa hàng món Huế, phở Hùng đang cùng lên tiếng "tố" đơn vị sở hữu các thương hiệu này "quỵt" tiền nguyên liệu họ cung cấp thời gian qua.

Tố trên mạng xã hội, tài khoản Nguyen Duy Chuong cho biết Công ty Huy Việt Nam, tức đơn vị sở hữu Món Huế, phở Hùng… đã mua nguyên liệu từ doanh nghiệp mình nhưng không thanh toán theo đúng hạn hợp đồng.

Đại diện cho các doanh nghiệp bị "quỵt" tiền, anh cho biết khi gọi điện đến những người có trách nhiệm thì không ai bắt máy, tại văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết.

IMG_7932

Trụ sở Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế trên đường Võ Văn Kiệt không còn nhân viên giải quyết hợp đồng cho đối tác. (Ảnh: Phúc Minh).

Đi kèm với lời kêu cứu, anh còn đưa ra danh sách hơn chục nhà cung cấp đã hợp tác với Công ty Huy Việt Nam, chủ yếu cung cấp nguyên liệu nấu phở, rau, thịt bò… Cả các đối tác in ấn cũng "tố" công ty này "quỵt" tiền.

Theo anh Chuong, các doanh nghiệp bị thương hiệu nhà hàng đình đám này không trả ít nhất khoảng vài chục triệu đồng, đặc biệt, một số doanh nghiệp còn bị nợ đến vài tỉ đồng.

Tính sơ bộ, những nhà cung cấp nguyên vật liệu cho Công ty Huy Việt Nam tố họ bị công ty này chưa thanh toán khoảng 10 tỉ đồng. 

"Hiện tại công ty Món Huế có dấu hiệu lchiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại công bằng cho chúng tôi", người này cho biết.

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, chuyên kinh doanh chuỗi nhà hàng và nổi lên trong nhiều năm trở lại đây.

Công ty này có các thương hiệu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì, phủ khắp các quận TP HCM, đặc biệt tại các quận trung tâm như quận 1, 3. Trong vòng bán kính 1-2 km, có cùng lúc nhiều cửa hàng Món Huế hiện diện. 

Đối tượng phục vụ chính của Nhà hàng Món Huế là những người thuộc tầng lớp trung lưu, chịu chi cho các bữa ăn hàng ngày.

Nợ từ nước cốt dừa, lá chuối, rau xanh đến phở, thịt bò

Theo danh sách mà anh Nguyen Duy Chuong cung cấp, Công ty Huy Việt Nam nợ đối tác từ tiền rau, mực in, đá lạnh đến nước cốt dừa, lá chuối, thịt bò, rau xanh...số tiền từ vài triệu đến hơn cả tỉ đồng.

Theo đó, Công ty Trương Đạt Kiều Trang bị nợ hơn 588,8 triệu đồng.

Công ty Hùng Hải Phong bị nợ 1,039 tỉ đồng.

Công ty rau củ quả Bảy Hùng (Bình Điền) bị nợ 1,3 tỉ đồng.

Nhà cung cấp Phở Tú Linh hơn 582 triệu đồng.

Nhà cung cấp hến miền Tây 150 triệu đồng.

Nhà cung cấp lá chuối +nước cốt dừa hơn 160 triệu đồng.

Công ty bò Hùng Vương bị nợ hơn 394,7 triệu đồng.

Công ty in ấn Đại Dương dính nợ 284,5 triệu đồng.

Công ty Lê Tống bị nợ 656,8 triệu đồng.

Thịt bò Việt Úc bị nợ 134,5 triệu đồng.

Công ty Thanh Nhân Food dính nợ hơn 1,06 tỉ đồng.

Công ty sen vàng bị nợ 110 triệu đồng.

Công ty Green cross bị nợ 287,9 triệu đồng.

Rau củ quả Phương đến gần 2,8 tỉ đồng.

Công ty Ngọc Phú bị nợ 361,9 triệu đồng.

Công ty Thiên Phúc bị nợ 65 triệu đồng.


chọn
Toàn cảnh đường trục phía Nam TP Nam Định gần 1.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm nay
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định dài gần 7 km, trị giá gần 1.500 tỷ đồng kết nối cầu vượt sông Đào với đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.